Liên Chiểu: Gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ trở về
Cập nhật lúc: 15:49 - 02/02/2023 Lượt xem: 1163


Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu Xuân Quý Mão 2023, sáng ngày 02/2, quận Liên Chiểu tổ chức gặp mặt 178 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ và 128 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương.

Đ/c Nguyễn Đăng Huy – Chủ tịch UBND quận phát biểu tại buổi gặp mặt

Năm 2023, Liên Chiểu có 139 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự

... và 39 công dân tham gia nghĩa vụ công an

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đăng Huy – Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu chúc mừng các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về, mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy phẩm chất người lính Cụ Hồ và tích cực đóng góp xây dựng quê hương, là hậu phương vững chắc cho lớp đàn em kế cận. Với 178 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2023, lãnh đạo quận động viên các bạn an tâm tư tưởng, phấn đấu học tập, rèn luyện tốt trong môi trường quân ngũ và hoàn thành tốt nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ Quốc, xứng đáng với truyền thống của quê hương Liên Chiểu anh hùng.

Quân nhân Nguyễn Đức Thành Tiến chia sẻ những trải nghiệm trong môi trường quân ngũ

Đại diện quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về, quân nhân Nguyễn Đức Thành Tiến chia sẻ những trải nghiệm trong môi trường quân ngũ, động viên lớp đàn em chuẩn bị lên đường tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống, hoàn thành tốt sứ mệnh được giao.

Thanh niên Nguyễn Quang Minh nêu cao quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao

Thay mặt 178 công dân trúng tuyển đợt này, thanh niên Nguyễn Quang Minh xác định tư tưởng và hứa quyết tâm hoàn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, trở thành những tân binh gương mẫu trong quân đội nhân dân và công an nhân dân. Trong khuôn khổ buổi gặp mặt, lãnh đạo quận Liên Chiểu đã khen tặng biểu dương các đ/c quân nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ. Dịp này, lãnh đạo quận cũng đã tặng quà động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ trở về.

Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu Nguyễn Hà Bắc trao quà động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ năm 2023

Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu – Đ/c Nguyễn Đăng Huy trao quà cho công dân tham gia nghĩa vụ CAND

Năm nay, chỉ tiêu giao quân của quận Liên Chiểu là 178 công dân. Trong đó có 139 chỉ tiêu quân sự và 39 chỉ tiêu công an. Quân số được giao về các đơn vị: Bộ chỉ huy BĐBP thành phố Đà Nẵng; Công an thành phố Đà Nẵng; Sư đoàn Phòng không 375; Lữ đoàn Công binh 83; Lữ đoàn thông tin 575; Trung đoàn Bộ binh 971; Tiểu đoàn Chỉ huy Pháo binh 75. Được biết, Lễ giao nhận quân sẽ được tiến hành vào sáng ngày 08/02/2023./.

Đông Phương  

 

Tin cùng chuyên mục