Hội nghị phản biện về phương án xây dựng tuyến đường Âu Cơ thành tuyến đường văn minh đô thị
Cập nhật lúc: 09:06 - 30/03/2023 Lượt xem: 1224


Sáng 28/3, UBMTTQVN phường Hòa Khánh Bắc tổ chức Hội nghị phản biện xã hội năm 2023 về phương án kế hoạch xây dựng tuyến đường Âu Cơ thành tuyến đường văn minh đô thị (đoạn ngã ba Âu Cơ - Tôn Đức Thắng đến ngã ba Âu Cơ - Lạc Long Quân). Ông Nguyễn Văn Trung, Chủ tịch UBMTTQVN phường chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Thời gian qua, UBND phường đã triển khai vận động tuyên truyền, đồng thời thực hiện quyết liệt các giải pháp xử lý đối với các trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè. Tuy nhiên, tình trạng vỉa hè bị tận dụng thành nơi giữ xe, đặt biển hiệu quảng cáo, để bàn ghế, hàng ăn, nước giải khát... lòng đường trở thành điểm kinh doanh của các xe đẩy, hàng rong và thành nơi đậu đỗ xe của người mua hàng, làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. Chủ yếu ở các tuyến đường chính, và các tuyến xung quanh chợ Hòa Khánh. Đặc biệt, tại tuyến Âu Cơ là tuyến đường kinh doanh buôn bán sầm uất, lưu lượng người tham gia giao thương rất lớn. Tuy nhiên các hộ không chấp hành tốt việc tổ chức kinh doanh, nhiều trường hợp còn cố tình vi phạm, gây khó khăn trong công tác quản lý.

Ông Nguyễn Văn Trung, Chủ tịch UBMTTQVN phường chủ trì Hội nghị

Theo phương án xây dựng tuyến đường Âu Cơ thành tuyến đường văn minh đô thị thì trong thời gian đến, UBND phường sẽ cho 100% hộ kinh doanh buôn bán ký cam kết đảm bào trật tự đô thị tuyến Âu Cơ; Tiến hành kiểm tra xử lý và hướng dẫn treo biển hiệu lên tường nhà đúng quy định; Xử lý phần không gian lấn chiếm gây mất mỹ quan đô thị và trụ, cột chôn nơi vỉa hè như: mái che, mái xếp, mái vẩy và các hệ thống quảng cáo cồng kềnh không đúng quy định; Xử lý các vật dụng che chắn đặt để trái phép trên vỉa hè (các chậu hoa cây kiển, màn che nắng, ghế đá đặt cố định, vật liệu xây dựng, các cửa hàng tập hóa, các manocanh…) và hoàn thiện cho thuê vỉa hè ngoài mục đích giao thông đối với các hộ có nhu cầu.

Ông Bùi Nguyễn Hồng Hải, PCT UBND phường báo cáo tình hình trật tự đô thị tại tuyến đường Âu Cơ

Tại hội nghị phản biện có 13 ý kiến đóng góp của các thành viên dự hội nghị. Đa số các ý kiến cho rằng: Việc thiếu chế tài xử lý và công tác phối hợp chưa chặt chẽ đang gây nhiều khó khăn cho việc đảm bảo trật tự, mỹ quan đô thị. Cùng với đó, việc xử lý tình trạng xây dựng lấn chiếm không gian công cộng như đặt biển hiệu quảng cáo, mái che, mái kéo, mái vẩy đã hình thành từ lâu gây khó cho lực lượng chức năng; Tuyến đường Âu Cơ có rất nhiều đối tượng kinh doanh buôn bán tại một vị trí vào nhiều khung thời gian khác nhau, nên công tác kiểm tra, tuyên truyền cho các hộ còn gặp nhiều khó khăn; Công tác phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo của một số cấp ủy KDC đôi lúc chưa quyết liệt, thường xuyên, liên tục. Các tổ trưởng TDP có lúc, có nơi còn tình trạng nể nang, né tránh…

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường đóng góp ý kiến xây dựng phương án

Kết luận tại Hội nghị, Ông Nguyễn Văn Trung, Chủ tịch UBMTTQVN phường nhấn mạnh cần tăng cường công tác tuyên truyền trong nhân dân, xử lý nghiêm việc lấn chiếm lối đi cho người đi bộ; Phối hợp đồng bộ từ phường đến KDC trong quá trình vận động, tuyên truyền trong công tác đảm bảo trật tự đô thị. Đồng thời hoàn thiện phương án kế hoạch xây dựng tuyến đường Âu Cơ thành tuyến đường văn minh đô thị và có kế hoạch phân chia lộ trình cụ thể để thực hiện có hiệu quả.

Đại diện Bí thư Chi bộ KDC đóng góp ý kiến xây dựng phương án

H. Nghĩa   

 

Tin cùng chuyên mục

 

 

        

© Copyright 2014 lienchieu.danang.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND Quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng

Trưởng ban biên tập: Ông Nguyễn Nhường - Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu

Email: quanlienchieu@danang.gov.vn

Trụ sở cơ quan: 168 Nguyễn Sinh Sắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại đường dây nóng: (84.0236) 3.682.222; Fax: (84.0236) 3.841.882

Email đường dây nóng: duongdaynonglc@danang.gov.vn

Xem bản: Desktop | Mobile

 

Chungnhan Tin Nhiem Mang