Phóng sự: Xuân sẻ chia, tết yêu thương với học sinh khó khăn
Cập nhật lúc: 21:01 - 20/01/2023 Lượt xem: 740

      Với mong muốn không có học sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà không được vui xuân, đón tết, những ngày qua nhiều trường học trên địa bàn quận Liên chiểu đã linh hoạt huy động các nguồn lực để dành tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn những phần quà tết ý nghĩa.

     Là trường học bị thiệt hại nặng nề nhất sau đợt mưa lũ lịch sử tại Đà Nẵng vào giữa tháng 10 vừa qua, năm nay, số học sinh khó khăn của trường tiểu học Hồng Quang, phường Hòa Khánh Nam tăng lên đáng kể. Nhà trường đã vận động học sinh, giáo viên toàn trường "nuôi heo đất", và "mổ heo" trong những ngày cuối năm, vừa sẻ chia với những học sinh khó khăn, vừa giáo dục tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách" trong toàn thể học sinh học sinh.

Em Đặng Phương Chi, học sinh Trường Tiểu học Hồng Quang chia sẻ: "Nhà trường và các thầy cô giáo đã phát động phong trào nuôi heo đất, qua đó chúng em tích góp một ít tiền tiết kiệm của mình bỏ vào heo đất để góp phần giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Em mong rằng qua phong trào này thì những bạn nào khó khăn cũng được nhận quà để ăn tết, sum vầy cùng gia đình". Tặng quà, san sẻ yêu thương trong ngày xuân với những học sinh khó khăn đã trở thành hoạt động thường xuyên của các trường học trên địa bàn thành phố, bên cạnh những hoạt động, lễ hội mừng xuân. Từ nguồn vận động các mạnh thường quân, tiết kiệm chi của nhà trường, những chiếc bánh chưng xanh, những phần quà đã góp cho mùa xuân thêm ấm. Cô giáo Lê Anh Đào, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hồng Quang, cho biết: "Vốn dĩ gia đình các em ở khu vực này đã khó khăn rồi, qua đợt mưa lũ vừa rồi thì lại càng khó khăn hơn. Nhân dịp tết đến, nhà trường cũng tổ chức một số hoạt động cho các em vui đón xuân. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tổ chức phong trào nuôi heo đất , từ các bạn học sinh các lớp cũng như là trong các thày cô giáo với số tiền thu được gần 40 triệu đồng. Qua đây, nhà trường đã tổ chức nấu 300 cái bánh chưng và 70 suất quà để trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn".

Những món quà xuân ý nghĩa mang lại cho học sinh khó khăn niềm hạnh phúc khi bên cạnh luôn có những tấm lòng thơm thảo hỗ trợ. Những hỗ trợ thiết thực trong ngày Tết giúp các em bớt cảm thấy thiệt thòi hơn so với những học sinh khác. Cô giáo Trương Thị Thanh Thủy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân phường Hòa Minh, chia sẻ: "Trường tiểu học Bùi Thị Xuân đã tổ chức trao quà tết nhân ái cho tất cả học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Những phần quà này được nhà trường vận động từ các mạnh thường quân là phụ huynh của từng lớp. Ngoài ra, một số thầy cô giáo đã nghĩ hưu họ cũng đã có những phần quà cho các em. Đến thời điềm này, nhà trường đã trao 120 suất quà với số tiền hơn 65 triệu đồng, qua đây giúp các em đón 1 cái tết vui vẻ, ấm áp hơn".

Tại trường tiểu học Nguyễn Đức Cảnh phường Hòa Minh, nhà trường tổ chức ngày hội xuân ấm áp – tết yêu thương. Tại ngày hội, các em học sinh cùng thầy, cô giáo và ban phụ huynh tham gia gói bánh chưng. Việc tham gia hoạt động này giúp các em hiểu hơn về các nguyên liệu, công đoạn làm nên cái bánh chưng cũng như được trải nghiệm công việc gói bánh. Những cái bánh chưng sau khi hoàn thành sẽ được nấu và trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Một hoạt động cũng hấp dẫn không kém là các em tham gia trang trí cành mai, cành đào. Thầy giáo Nguyễn Văn Dũng, Hiệu trưởng trường TH Nguyễn Đức Cảnh cho biết: "ngày hội là hoạt động ngoại khóa thú vị, bổ ích nhằm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Đồng thời, tạo không khí đón tết cổ truyền vui tươi, ấp áp trong toàn trường".

     Không khí Tết yêu thương, Xuân sẻ chia ngập tràn ở nhiều trường học trong các hoạt động mừng xuân những ngày qua, cũng là cách để mỗi học sinh có thêm những bài học về lòng nhân ái, mái trường trở thành một mái nhà ấm tình thân.

                                                                                      Quang Thắng

Tin cùng chuyên mục

 

 

Ghi nhanh: Hòa Hiệp Bắc xử lý công trình trái phép ngăn dòng tại Suối Lương

Sáng ngày 31/3, UBND phường Hòa Hiệp Bắc ra quân cưỡng chế tháo dỡ các kè ngăn dòng xây dựng trái phép trên suối Lương, trong phạm vi Khu Du lịch sinh thái Suối Lương - Hải Vân Part.    

Tổ chức và vận động quần chúng trong giai đoạn công nghệ 4.0 - Góc nhìn từ một đơn vị công an cơ sở.

Tổ chức và vận động quần chúng là một trong những nhiệm vụ chính trị hết sức cơ bản, quan trọng của cách mạng. Nếu không có quần chúng thì sự nghiệp cách mạng sẽ không biết về đâu? Lúc sinh thời Chủ

Hoà Hiệp Nam: Hội nghị chuyên đề công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên đến năm 2025 và những năm tiếp theo

Sáng 30/3, Đảng uỷ phường Hoà Hiệp Nam hội nghị chuyên đề về công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên đến năm 2025 và những năm tiếp theo. Đồng chí Lê Thị Hằng, Phó Trưởng Ban tổ chức quận uỷ Liên
        

© Copyright 2014 lienchieu.danang.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND Quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng

Trưởng ban biên tập: Ông Nguyễn Nhường - Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu

Email: quanlienchieu@danang.gov.vn

Trụ sở cơ quan: 168 Nguyễn Sinh Sắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại đường dây nóng: (84.0236) 3.682.222; Fax: (84.0236) 3.841.882

Email đường dây nóng: duongdaynonglc@danang.gov.vn

Xem bản: Desktop | Mobile

 

Chungnhan Tin Nhiem Mang