Hòa Hiệp Nam: Gặp mặt Kỉ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12


Sáng 21/12, phường Hoà Hiệp Nam tổ chức gặp mặt cán bộ quân đội nghỉ hưu, phục viên, chuyển ngành cấp uý nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/ 12/2022) và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/ 12/2022).

Quang cảnh hội nghị

Trong không khí ấm cúng, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam qua 78 năm hình thành, xây dựng và phát triển, xem những thước phim về một thời hoa lửa lừng lẫy chiến công của quân và dân ta trong 2 cuộc kháng chiến trường chinh đánh giặc giữ nước và nhìn lại những thành quả đạt được trong công tác xây dựng, phát triển kinh tế- xã hội, An ninh- Quốc phòng trên địa bàn phường trong thời gian qua.

Những năm qua, lực lượng vũ trang phường Hoà Hiệp Nam không ngừng được củng cố, nâng cao chất lượng tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và sức mạnh chiến đấu, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kì mới. Cấp uỷ, chỉ quy các cấp tập trung xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, đặc biệt, luôn chú trọng tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị cho cán bộ, chiến sĩ; kiên quyết đấu tranh với các âm mưu " diễn biến hoà bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch và những biểu hiện, tư tưởng, hành động trái với đường lối, quan điểm, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Qua đó, củng cố, xây dựng nền quốc phòng toàn dân cũng như thế trận an ninh nhân dân vững chắc, tạo động lực phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Đặng Văn Kiên, Phó Chủ tịch UBND phường Hoà Hiệp Nam phát biểu

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng uỷ, UBND, MTTQVN phường, Phó Chủ tịch UBND phường Đặng Văn Kiên gửi lời chúc mừng và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến các đồng chí là cán bộ quân đội cũng như quân nhân xuất ngũ  đã có những đóng góp to lớn đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung và phường Hoà Hiệp Nam nói riêng. Thời gian qua, mặc dù đã nghỉ hưu nhưng các đồng chí vẫn luôn giữ vững và phát huy những phẩm chất tốt đẹp, cao quý của " Bộ đội cụ Hồ", luôn cần cù lao động, sản xuất, gắn bó khắng khít với nhân dân và luôn tận tâm cống hiến tâm, trí, lực để xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. Nhiều đồng chí hiện là cán bộ cốt cán của các hội, đoàn thể, khu dân cư, cũng như là gương điển hình trong sản xuất, kinh doanh giỏi…

Phó Chủ tịch UBND phường mong muốn trong thời gian tới, các đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần, chí khí bất khuất của người lính Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, quan tâm chăm lo bồi dưỡng chính trị cho thế hệ trẻ, tích cực tham gia giám sát, phản biện, góp ý, hiến kế xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh….Qua đó, chung tay cùng hệ thống chính trị triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu chính trị đề ra, góp phần xây dựng phường nhà ngày càng ổn định, phát triển, văn minh và hiện đại.

Kim Hiếu.  

 

Tin cùng chuyên mục