Tái khởi động dự án Làng Vân sau hơn 9 năm


Được sự quan tâm lãnh chỉ đạo sát sao của thành phố, sự quyết liệt của quận Liên Chiểu và nhà đầu tư, sáng ngày 30/3/2021, Dự án Khu du lịch tổng hợp nghĩ dưỡng Làng Vân chính thức tái khởi động sau hơn 9 năm được phê duyệt. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong quá trình triển khai dự án quy mô gàn 1.000 ha tại phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.


Các đồng chí lãnh đạo bấm nút khởi động dự án

Dự án Làng Vân do Công ty Cổ phần Vinpearl làm chủ đầu tư với tổng vốn dự kiến 35.000 tỷ đồng. Theo quy hoạch và chủ trương chung của UBND thành phố, dự án trong tương lai sẽ sở hữu không gian kiến trúc văn minh, mỹ quan; Đáp ứng đầy đủ các dịch vụ đẳng cấp 5 sao. Dự kiến sau khi hoàn thành, dự án Làng Vân sẽ góp phần hình thành cơ sở hạ tầng dịch vụ du lịch, đô thị cao cấp, hỗ trợ thúc đẩy kinh tế khu vực, tạo thêm sản phẩm dịch vụ du lịch đẳng cấp, góp phần tạo việc làm cho người dân địa phương. Dự án được kỳ vọng sẽ hình thành một khu phức hợp du lịch đô thị phát triển hài hòa với môi trường tự nhiên, giúp gắn kết các không gian nhà ở, tiện ích cộng đồng, thương mại và dịch vụ giải trí. Với quy mô lớn và hạ tầng đồng bộ, dự án được kỳ vọng sẽ đánh thức tiềm năng to lớn của Làng Vân nói riêng và Liên Chiểu nói chung, tạo đòn bẩy phát triển mới và đột phá cho kinh tế - du lịch của thành phố Đà Nẵng.


Làng Vân

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết dự án có vị trí địa lý hết sức đặc biệt, hội tụ các yếu tố về tài nguyên thiên nhiên, văn hóa và an ninh quốc phòng. Vì vậy trong quá trình triển khai dự án, đề nghị chủ đầu tư hết sức lưu ý các yếu tố này, đảm bảo phát triển hài hòa và bền vững không chỉ riêng cho quận Liên Chiểu mà cả TP Đà Nẵng. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cũng khẳng định Đà Nẵng sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp sớm triển khai dự án đầu tư và kinh doanh có hiệu quả trong thời gian đến.


TUV - Bí thư Quận ủy Trần Phước Sơn chủ trì buổi làm việc với nhà đầu tư dự án Làng Vân

Trước đó, ngày 6/1/2021 lãnh đạo quận Liên Chiểu có buổi làm việc với Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Làng Vân và lãnh đạo phường Hòa Hiệp Bắc về đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án khu du lịch nghỉ dưỡng và tổng hợp Làng Vân. Bí thư Quận ủy Liên Chiểu Trần Phước Sơn đề nghị các ngành liên của quận nhanh chóng triển khai công giải tỏa, đền bù các hồ sơ còn lại, chậm nhất đến cuối tháng 6/2021 phải thực hiện bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư. UBND quận Liên Chiểu và phường Hòa Hiệp Bắc tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư triển khai dự án. Cũng tại lễ khởi động dự án, Công ty Cổ phần Vinpearl hỗ trợ quận Liên Chiểu xây dựng 2 nhà sinh hoạt cộng đồng với kinh phí 2 tỷ đồng.

 

Q. Thắng.

 

Tin cùng chuyên mục