Hòa Khánh Nam tổ chức hoạt động từ thiện “Kết nối yêu thương” và “Bếp ăn từ thiện” nhân ngày Gia đình Việt Nam

Nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, chiều ngày 26/06/2013 tại Trung tâm điều dưỡng người tâm thần thành phố Đà Nẵng thuộc tổ 8 (nay là tổ 137) Đà Sơn, phường Hoà Khánh Nam đã diễn ra buổi tổ chức hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa với tên gọi "Kết nối yêu thương""Bếp ăn từ thiện" do Hội LHPN phường kết hợp cùng Đoàn Thanh niên phường Hòa Khánh Nam tổ chức. Ngoài hai đơn vị tổ chức hoạt động từ thiện, tham dự chương trình có đại diện Hội LHPN, Phòng VHTT, Ban Dân vận Quận ủy; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, Mặt trận và các đoàn thể phường.

Buổi giao lưu giữa Đoàn Từ thiện với Lãnh đạo Trung tâm

Tại buổi gặp mặt nói chuyện giữa Đoàn từ thiện với Trung tâm, ông Nguyễn Văn Được - Giám đốc Trung tâm ghi nhận và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với lãnh đạo các cấp, đặc biệt là sự quan tâm, tạo mọi điều kiện của lãnh đạo phường Hoà Khánh Nam đối với Trung tâm nơi đóng chân trên địa bàn phường. Ông cũng cho biết thêm: "Hiện tại Trung tâm có 331 bệnh nhân tâm thần đang được chăm sóc, trong đó có khoảng 70% người nằm rải rác trên địa bàn thành phố, số còn lại thuộc các tỉnh lận cận". Trung tâm Điều dưỡng người tâm thần được thành lập năm 2010 thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng trên tinh thần nhân ái, yêu thương. Hiện nay, trong xã hội nói chung và thành phố Đà Nẵng, người mắc bệnh tâm thần đa số là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: nghèo khó, không có gia đình, không còn nơi nương tựa, không tự lo được cho bản thân, sống lang thang… Nhằm thiết thực góp phần giúp họ vơi đi nỗi đau bất hạnh, Trung tâm là nơi chăm sóc nuôi dưỡng và điều trị bệnh, giúp họ có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Góp phần cùng giảm bớt tình trạng người sống lang thang, đặc biệt là người tâm thần, giữ được mỹ quan, văn minh, lịch sự cho thành phố.

Tuy nhiên, chế độ cho mỗi bệnh nhân tại đây còn thấp nên cần sự quan tâm hơn nữa của các tổ chức chính trị - xã hội, các mạnh thường quân chung tay góp sức cả về vật chất cũng như hỗ trợ về tinh thần đối với những mảnh đời bất hạnh bị bệnh tâm thần nơi đây.

Sau khi gặp mặt, trao đổi, cùng chia sẽ với CBCNV làm việc tại Trung tâm; Đoàn từ thiện được cán bộ đưa đi tham quan, giao lưu văn nghệ và tổ chức bữa ăn "Bếp ăn từ thiện" với những người bệnh đang được chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị bệnh tại đây.

Một số hình ảnh tham quan, giao lưu giữa Lãnh đạo, Đoàn TN với người bệnh tại Trung tâm

Thanh Thắng.

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 5 6 0 7 1 7
Hôm nay: 15.122
Hôm qua: 14.648
Tuần này: 15.122
Tháng này: 465.310
Tổng cộng: 16.560.717
Đăng nhập