Thành phố văn minh - thành phố Xanh - Sạch - Đẹp

Không những vào ngày 02/6/2013, tại UBND thường Hòa Khánh Bắc mới rầm rộ hưởng ứng ra quân Ngày Môi trường Thế giới 5/6 2013. Mà cứ đến ngày chủ nhật hàng tuần, trên khắp nẻo đường khu dân cư, tuyến đường lớn trên địa bàn, mọi người dân, mọi đoàn thể đều hưởng ứng ra quân "ATGT - VSMT -Xanh - Sạch - Đẹp". Việc làm này như đã thành thông lệ, một thói quen của người dân, trong đó có sự tham gia tích cực của học sinh, sinh viên và công nhân đang tạm trú trên địa bàn phường. Họ đã ý thức sâu sắc việc vệ sinh môi trường vào sáng chủ nhật hàng tuần trong cộng đồng là để ngăn ngừa hiểm họa dịch bệnh, làm trong sạch môi trường đất và nước và là món ăn tinh thần vô giá, một loại thuốc vô cùng quí báu cho sức khỏe, hạnh phúc của mọi nhà, như Liên hợp quốc đã lựa chọn là: "Hãy nghĩ về môi trường, trước khi tiêu thụ thực phẩm - Think.Eat.Save"

Thật vậy, đứng trước thiên tai khí hậu ngày càng khắc nghiệt, trước sự ô nhiễm về rác thải mỗi ngày từ hộ gia đình, cơ quan, trường học, nhà máy thải ra ngày một quá tải,  nên công tác vận động tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh, các cuộc họp tổ dân phố, phát tờ rơi, pano - áp pích luôn được kịp thời, bên cạnh, ý thức của người dân ngày một nâng cao thì việc xây dựng và phát triển nền kinh tế xanh đều do chúng ta quyết định tạo nên một thành phố văn minh hơn trong mắt mọi người, đồng thời cũng là tài nguyên thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với thành phố ngày càng nhiều hơn, nhằm phát triển nền kinh tế làm giàu cho quê hương, đất nước.

CBHV - CCB Phường hưởng ứng ra quân Ngày Môi trường Thế giới 05/6/2013

Trong năm qua, Hội Cựu chiến binh phường Hòa Khánh Bắc đã nhận tuyến đường Nguyễn Chánh là tuyến đường "ATGT - VM - XSĐ" do Hội CCB quản lý. Hội đã phối kết hợp với tổ 26, 27, 28 Khu dân cư Quang Thành 4B vào các ngày chủ nhật hàng tuần, mỗi gia đình, mỗi người dân trong tổ nhất là các hộ hai bên trục đường chính luôn có ý thức trách nhiệm, nhắc nhở nhau 8 điều qui ước trên Tuyến đường ATGT - Văn minh - xanh - sạch - đẹp đã ký kết. Hội còn tổ chức vận động, tuyên truyền cho hộ dân giảm thiểu sử dụng túi nilong, thông qua người sử dụng thông thái dùng giỏ nhựa, các túi thân thiện với môi trường, trồng cây xanh, thảm cỏ để tăng mật độ cây xanh cho thành phố nhằm điều hòa khí hậu, tạo cảnh quan và bóng mát góp phần làm trong lành môi trường sống, bỏ rác thải đúng nơi qui định, các hộ không lấn chiếm vĩa hè để kinh doanh buôn bán để hè thông đường thoáng. Cho đến nay, Hội hưởng ứng 03 đợt  ra quân, có 278 lượt đồng chí tham gia nạo vét cống rãnh thoát nước.

Hội viên CCB hưởng ứng ngày ra quân VSMT - Tuyến đường Nguyễn Chánh 

Để thực hiện tốt các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 05 tháng 6 năm 2013 và các ngày Chủ nhật xanh - sạch - đẹp, Ban Thường vụ Hội CCB phường luôn thông tin phổ biến kịp thời đến BCH và các chi hội trưởng, vận động các đồng chí hưởng ứng ra quân, mặc dù tuổi đời các đồng chí đã cao, song toàn thể cán bộ hội viên CCB phường luôn nhiệt tình, trách nhiệm, hưởng ứng ra quân, gương mẫu mọi lúc mọi nơi, mãi mãi là tấm gương cho thế hệ trẻ học tập và noi theo, được nhân dân luôn tin yêu mến phục.

Nguyễn Thị Thanh Liêm

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 5 4 9 5 1 8 2
Hôm nay: 9.650
Hôm qua: 13.761
Tuần này: 9.650
Tháng này: 170.608
Tổng cộng: 15.495.182
Đăng nhập