Hòa Khánh Nam với các hoạt động Hướng ứng Ngày môi trường Thế giới 5/6

Xác định công tác bảo vệ môi trường là nhiệm vụ quan trọng phải được triển khai thường xuyên và liên tục, những năm gần đây, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu đã tích cực tuyên truyền và tham gia thực hiện nhiều hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường, góp phần làm xanh - sạch - đẹp phố phường.

Nhằm hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6 và phong trào Ngày Chủ nhật Xanh - Sạch - Đẹp của UBND quận Liên Chiểu và UBND phường Hòa Khánh Nam. Ngày 9/6/2013, Đoàn phường Hòa Khánh Nam đã tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường tại các trục đường chính và các điểm nóng về môi trường. Tham gia ra quân môi trường cùng với ĐVTN phường còn có các chiến sĩ bộ đội Trung đoàn 971. Với sự tham gia của gần 100 ĐVTN và chiến sĩ bộ đội, buổi ra quân đã thu gom được 10m3 rác, nạo vét được 3m3 bùn đã ứ đọng lâu ngày trong lòng cống thoát nước và phát quang 100m đường bê tông.

Ra quân môi trường tại khu dân cư (9/6/2013)

Với phương châm "Mỗi thanh niên một hành động, mỗi chi đoàn một hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường", trong thời gian qua Đoàn phường Hòa Khánh Nam đã tổ chức phát động dưới nhiều hình thức thu hút ĐVTN xuống đường quét dọn, thu gom rác thải, vệ sinh môi trường trên các trục đường, ngõ phố và khu dân cư trên địa bàn; đồng thời tổ chức bóc xóa hàng nghìn quảng cáo rao vặt không đúng nơi quy định tại các tuyến phố... Những hoạt động thiết thực này đã làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức, ý thức của người dân trên địa bàn trong việc giữ gìn bảo vệ môi trường.

Ra quân môi trường Biển - Hưởng ứng Giờ Xanh toàn quốc (19/5/2013)

Hoạt động ra quân tổng dọn vệ sinh là hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu. Và để công tác bảo vệ môi trường đạt hiệu quả cao hơn, thu hút được đông đảo người dân, các tổ chức ban ngành đoàn thể trên địa bàn tham gia vào công tác bảo vệ môi trường; Đoàn phường Hòa Khánh Nam xác định: "Mỗi Đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường là một tuyên truyền viên trong công tác bảo vệ môi trường".

Nguyễn Ngô Hoàng Long - Đoàn phường Hòa Khánh Nam.

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 5 4 9 4 9 9 3
Hôm nay: 9.461
Hôm qua: 13.761
Tuần này: 9.461
Tháng này: 170.419
Tổng cộng: 15.494.993
Đăng nhập