Phóng sự: Xây dựng thế hệ đoàn viên mới sáng tạo, xung kích

      Những ngày tháng 3 này, tuổi trẻ thành phố nói chung và Liên Chiểu nói riêng lại hăng hái với nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong đó, công tác phát triển đoàn viên, vun đắp niềm tin yêu vào Đoàn cho các em thiếu niên được Quận đoàn Liên Chiểu chú trọng.

      Buổi lễ kết nạp đoàn cho những học sinh lớp 9 tiêu biểu của quận Liên Chiểu diễn ra trong không khí trang nghiêm.

Được đeo lên ngực trái chiếc huy hiệu đoàn, khi các bạn cùng trang lứa vẫn đang đeo khăn quàng đỏ, với các em là niềm tự hào lớn lao. Em Đoàn Vũ Minh Thư, học sinh lớp 9, Trường THCS Đàm Quang Trung chia sẻ: "Hôm nay em được đến đây để kết nạp đoàn em thấy rất là vinh hạnh và tự hào khi mà mình không còn mang khăn quàng nữa mà thay vào đó là huy hiệu như thế này, em rất là vui. Tâm trạng của em hiện rất là phấn khích và tự hào khi được là đoàn viên của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh".

Còn với em Lê Gia Hân, việc được kết nạp đoàn tiếp thêm cho em nhiều động lực, em bày tỏ: "Được đứng vào hàng ngũ của đoàn giúp em có thêm nhiều động lực như cố gắng sống tích cực hơn, có ích hơn và phấn đấu rèn luyện hơ nửa trong học tập. Chiếc huy hiệu trên ngực áo sẽ luôn nhắc nhở em phải không ngừng nỗ lực để xứng đáng là người đoàn viên. Em cảm thấy rất vui và tự hào". Thời gian qua, công tác kết nạp, phát triển đoàn viên ở lứa tuổi thiếu niên được quận đoàn Liên Chiểu chú trọng, vừa là niềm tự hào cho các học sinh được kết nạp, vừa taọ động lực cho các học sinh khác phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng bản thân. Tuy nhiên, điều khiến nhiều cán bộ đoàn trăn trở nhất, vẫn là làm thế nào có thêm được nhiều sân chơi cho học sinh, giúp các em thực sự tin yêu và mong muốn đứng vào hàng ngũ đoàn viên. Anh Huỳnh Thanh Bình, Bí thư Quận Đoàn Liên Chiểu cho biết: "Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho các bạn đoàn viên thiếu niên được Quận đoàn tập trung thực hiện qua nhiều hình thức như: Thông qua các buổi tọa đàm, sinh hoạt dưới cờ, lồng ghép trong các hoạt động đoàn, hội để các bạn dễ tiếp thu, dễ nhớ. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tạo các sân chơi thông qua Ngày hội tiến bước lên đoàn như: vẽ tranh, thi rung chuông vàng với nội dung tìm hiểu các kiến thức về đoàn, hội, đội, Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp. Qua đó, bồi dưỡng tình yêu quê hươn, đất nước, niềm tự hào của thanh niên khi được đứng vào hàng ngũ của Đoàn cho các em học sinh". Anh Huỳnh Thanh Bình – Bí thư Quận đoàn Liên Chiểu cho biết thêm: "Trong đợt tháng 3 này, các chi đoàn trực thuộc Quận đoàn Liên Chiểu, đã tiến hành kết nạp hơn 1.100 đoàn viên thanh niên".

       Những chiếc huy hiệu đoàn được đeo lên ngực áo, với mỗi học sinh, cũng đánh dấu một chặng đường trưởng thành dần được mở ra. Và làm thế nào để xứng đáng với chiếc huy hiệu, để có một tuổi trẻ rực rỡ, xung kích, sáng tạo, vì cộng đồng là câu hỏi mà mỗi người trẻ cần tự đi tìm câu trả lời, nhưng cũng là niềm trăn trở cần có của mỗi người cán bộ Đoàn để hoạt động Đoàn càng lúc càng thiết thực, hiệu quả.

                                                                                      Quang Thắng

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 7 0 1 0 1 3
Hôm nay: 8.093
Hôm qua: 17.019
Tuần này: 58.368
Tháng này: 112.328
Tổng cộng: 16.701.013
Đăng nhập