Hòa Hiệp Nam: Ra quân vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan Xanh - Sạch - Đẹp
 

Sáng 19/3, Đoàn phường Hòa Hiệp Nam phối hợp với các đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn tổ chức ra quân "Ngày chủ nhật xanh", làm sạch bãi biển Nguyễn Tất Thành.

Tại buổi ra quân, hơn 250 ĐVTN trực thuộc đoàn phường và các đồng chí bộ bội thuộc các đơn vị Lữ đoàn 74, Lữ đoàn vận tải 683, Lữ đoàn thông tin 575 và Kho 182 đã tham gia quét dọn, thu gom rác thải, nilon, xà bần và phát dọn thực bì tại khu vực rừng phi lao chắn gió ven biển Nguyễn Tất Thành thuộc địa phận của phường.

Buổi ra quân nhằm phòng chống ô nhiễm, làm sạch biển và phòng, chống cháy rừng trong mùa khô, qua đó, tuyên truyền, giáo dục cho ĐVTN và nhân dân về ý thức bảo vệ môi trường, xây dựng mỹ quan Xanh – Sạch – Đẹp cho bờ biển quê hương, cũng như tăng cường tình đoàn kết, công tác phối hợp giữa ĐVTN phường nhà và các đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn, đồng thời, thiết thực chào mừng kỉ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3 và Tháng Thanh niên 2023.

Đây cũng là hoạt động nằm trong kế hoạch tổ chức các hoạt động ra quân hưởng ứng "Ngày nước thế giới" và các hoạt động đảm bảo vệ sinh môi trường chào mừng ngày Giải phóng TP. Đà Nẵng của UBND phường Hoà Hiệp Nam.

Theo kế hoạch, các phòng ban, đơn vị, các cơ quan, trường học và các tổ dân phố trên địa bàn tăng cường tuyên truyền, vận động bà con nhân dân ra quân vệ sinh môi trường, duy trì hiệu quả phong trào Ngày Chủ nhật Xanh - Sạch - Đẹp; triển khai các hoạt động hưởng ứng phong trào "Chống rác thải nhựa", bảo vệ nguồn nước; phòng chống cháy rừng; duy trì cảnh quan sạch đẹp tại bãi biển để phục vụ người dân và du khách vui chơi, tắm biển….

Trước đó, ngày 9/3 và ngày 13/2, phường đã phối hợp với Đoàn trường Đại học Y Dược Đà Nẵng và Đoàn trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng đã tổ chức chường trình "Chủ nhật xanh – Biển trong tim tôi". Dịp này, ĐVTN đã tổng dọn vệ sinh bãi biển, thu gom rác thải, xà bần, ni lon, chai nhựa trôi dạt trên bãi biển… Mặc dù địa bàn rộng với lượng rác thải, thực bì khá lớn, song với sự nhiệt huyết, nỗ lực của các lực lượng, toàn bộ khu vực bãi biển và rừng phi lao sau các buổi ra quân như được khoác lên mình "tấm áo mới", trở nên quang đãng, sạch sẽ và thoáng mát hơn. Qua đó, góp phần xây dựng cảnh quan Xanh – Sạch – Đẹp, nâng cao chất lượng sống của người dân trên địa bàn cũng như thu hút và để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách khi đến tham quan, ngắm cảnh tại đây.

Kim Hiếu.  

 

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 7 2 9 8 2 5
Hôm nay: 6.360
Hôm qua: 13.444
Tuần này: 87.180
Tháng này: 141.140
Tổng cộng: 16.729.825
Đăng nhập