Bếp ăn từ thiện Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng: Trên 29.000 suất ăn miễn phí phục vụ bệnh nhân nghèo


Sáng 15/3, Hội Từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em TP.ĐN tổng kết hoạt động bếp ăn từ thiện tại Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng năm 2022.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2022, Bếp ăn bệnh viên tâm thần Đà Nẵng đã vận động kinh phí và tổ chức nấu 29.200 suất ăn miễn phí phục vụ bệnh nhân nghèo với tổng số tiền trên 576.000.000 đồng. Đều đặn ngày hai bữa, kể cả thứ bảy, chủ nhật, bếp ăn đều chuẩn bị 80-100 suất ăn, mỗi suất 20.000 đồng cho 40 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Mỗi bữa ăn đều có đầy đủ thịt, cá và rau xanh, đảm bảo cho bệnh nhân ăn no và đủ chất. Qua đó, góp phần chia sẻ khó khăn, đem đến niềm vui, sự ấm áp cho các bệnh nhân.

Đại diện các đơn vị tham gia phát biểu tại hội nghị

Để có được kết quả này, bên cạnh sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Hội Từ thiện & BVQTE thành phố Đà Nẵng và quận Liên Chiểu; sự tham gia nhiệt tình, tâm huyết của ban quản lý bếp, còn có sự đồng hành hỗ trợ quí giá của các nhà hảo tâm, mạnh thương quân như: Thượng Toạ Thích Thông Quang Chùa Liên Trì; Công ty Hà Sính - Kim Anh; Công ty TNHH An Thạnh, Nhà thuốc Huy Hoàng; Ngân hàng Agribank chi nhánh Miền Trung, CLB Từ thiện & BVQTE Tự Tâm; Bà Bùi Thị Hồng Ân, Chi hội Thánh Tin Lành Hoà Mỹ; Ông Nguyễn Thanh Lịch - Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Liên Chiểu; bà Lê Kim Anh, Phó Phòng Nội vụ quận Liên Chiểu; bà Trần Thị Tàu - Phó phòng LĐTB&XH quận Liên Chiểu, các chị em tiểu thương chợ Nam Ô, chợ Hòa Khánh, chợ Đầu Mối, cảng cá Thọ Quang…vv.

Chủ tịch Hội Từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em TP.ĐN Lê Thị Tám phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, bà Bà Lê Thị Tám, Chủ tịch hội Từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em Thành phố Đà Nẵng, Trưởng Ban quản lí bếp ăn, bày tỏ: "Bản thân tôi rất xúc động và biết ơn những tấm lòng thơm thảo của các nhà hảo tâm khắp mọi nơi đã dành nhiều tình cảm cũng như vật chất cho bếp ăn từ thiện. Nhờ đó mà những bữa cơm đến với bệnh nhân nghèo luôn được đủ đầy, ấm áp. Hi vọng rằng, thời gian tới, bếp ăn sẽ tiếp tục nhận được sự chung tay, góp sức của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các cơ quan đơn vị để cho bếp ăn luôn luôn "đỏ lửa" như 7 năm qua chúng ta đã làm được".

Bà Lê Thị Tám, Chủ tịch Hội Từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em TP.ĐN trao giấy khen cho cá nhân xuất sắc

Để tri ân những tấm lòng thơm thảo, Hội Từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em TP.Đà Nẵng đã trao tặng tấm lòng vàng cho 2 tập thể, 5 cá nhân. Tại hội nghị, Thành hội khen thưởng cho 1 cá nhân vì đã tích cực vận động hỗ trợ cho bếp ăn từ thiện năm 2022.

Kim Hiếu. 

 

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 5 8 4 3 8 1
Hôm nay: 9.706
Hôm qua: 13.082
Tuần này: 38.786
Tháng này: 488.974
Tổng cộng: 16.584.381
Đăng nhập