Hòa Hiệp Nam: Tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em và đảm bảo an toàn cho trẻ em tại các công trình đang thi công


Sáng 27/2, Đoàn thanh niên phối hợp Công an phường Hòa Hiệp Nam tổ chức tuyên truyền "Phòng chống tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em; Đảm bảo an toàn cho trẻ em tại các công trình đang thi công" tại trường Tiểu học Triệu Thị Trinh.

Tại đây, các em học sinh được phổ biến Luật trẻ em 2016 số 102/2016/QH13; các hình thức xâm hại, cách thức phòng ngừa xâm hại trẻ em; các kiến thức về chăm sóc sức khoẻ tâm thần; phương pháp thư giãn, ứng phó khi có các vấn đề tâm lí căng thẳng trong cuộc sống, trong học tập…Bên cạnh đó, tuyên truyền cho các em các biện pháp phòng tránh, những hành vi không được làm tại các khu vực công trình thi công như: không vui chơi, đùa giỡn và ra vào khu vực công trình đang thi công… nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, sức khoẻ.

Đợt truyền thông nhằm nâng cao kiến thức và các kĩ năng nhận biết, phòng ngừa, cách thức xử lí đối với các hành vi xâm hại cũng như các biện pháp đảm bảo an toàn tại các công trình thi công... cho các em học sinh. Qua đó, giúp các em nâng cao khả năng tự bảo vệ bản thân và bạn bè khi có tình huống xảy ra. Dự kiến trong thời gian đến, Đoàn thanh niên phường sẽ tiếp tục triển khai tuyên truyền sâu rộng về việc thực hiện pháp luật, giáo dục đạo đức, lối sống và kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Kim Hiếu 

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 7 0 1 7 9 0
Hôm nay: 8.870
Hôm qua: 17.019
Tuần này: 59.145
Tháng này: 113.105
Tổng cộng: 16.701.790
Đăng nhập