Liên Chiểu: Lan tỏa mô hình nhân văn “Mỗi chi đoàn một địa chỉ yêu thương”


Thực hiện mô hình "Mỗi chi đoàn một địa chỉ yêu thương" do Quận đoàn Liên Chiểu phát động, thời gian qua, nhiều chi đoàn trực thuộc đã tích cực triển khai với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Chi đoàn Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm tặng quà cho em Hồ Thị Đông, học sinh mồ côi

Trong sáng 26/2, Chi đoàn trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã đến thăm và tổ chức dọn dẹp nhà cửa, kiểm tra sách vở, hướng dẫn học tập… cho em Hồ Thị Đông, học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ.

ĐVTN hướng dẫn em Đông học tập tại nhà

Dịp này, Đoàn phường Hoà Minh cũng trao suất quà trị giá 500.000 đồng và gửi lời chia sẻ, động viên em Đông vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Đoàn phường Hoà Minh trao quà cho em Hồ Thị Đông

Cùng ngày, Chi đoàn trường Trung học Phổ thông Liên Chiểu đã đến thăm, tặng quà cho ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn thuộc lớp 10/2. Cùng với đó, Chi đoàn đã  hỗ trợ gia đình vệ sinh nhà cửa và tổ chức bữa cơm thân mật, qua đây, góp phần chia sẻ khó khăn, đem đến niềm vui, sự ấm áp cho gia đình.

Chi đoàn THPT Liên Chiểu tổ chức bữa cơm yêu thương và tặng quà cho gia đình ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn

Cùng với đó, nhiều chi đoàn cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách; hỗ trợ các vật dụng phục vụ đời sống sinh hoạt của các gia đình khó khăn; hỗ trợ phương tiện sinh kế cho hộ nghèo…

Chi đoàn 4, phường Hoà Hiệp Bắc dọn dẹp nhà cửa và tặng quà cho gia đình chính sách Trần Thị Đề, tổ 8

Được biết, mô hình "Mỗi Chi đoàn một địa chỉ yêu thương" được Quận đoàn phát động thực hiện từ ngày 1/1/2023 đến ngày 10/8/2023 tại nhà của các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với sự tham gia của tất cả các chi đoan trực thuộc và Đoàn cơ sở.

Mô hình nhằm nâng cao vai trò của thế hệ trẻ đối với xã hội, góp phần chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bằng những hoạt động thực tiễn, đời thường. Qua đó, nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần, đem đến nhiều niềm vui, hạnh phúc cho mọi người.  Đồng thời, góp phần giáo dục lòng yêu thương, tình nhân ái, phát huy tinh thần đồng  hành của các cơ sở Đoàn trong hỗ trợ, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh đặc biệt trong xã hội.

Kim Hiếu.  

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 7 0 1 8 4 5
Hôm nay: 8.925
Hôm qua: 17.019
Tuần này: 59.200
Tháng này: 113.160
Tổng cộng: 16.701.845
Đăng nhập