Truyền thông bình đẳng giới

Tối ngày 24/11, UBND - Hội Phụ nữ - Hội nông dân - Hội Liên hiệp thanh niên - Công đoàn cơ sở phường Hòa Khánh Bắc tổ chức truyền thông về bình đẳng giới, phòng ngừa ứng phó bạo lực trên cơ sở giới và phòng chống bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.

Tiến sĩ  Lê Thị Lâm – Báo cáo viên tại buổi truyền thông

Quang cảnh buổi truyền thông

Tham dự buổi truyền thông có đông đảo chị em hội viên phụ nữ, thanh niên, nông dân, các tổ "Công nhân tự quản", "CLB nữ công nhân" và công nhân làm việc tại các nhà máy trên địa bàn. Tại buổi truyền thông, Tiến sĩ Lê Thị Lâm – Giảng viên Khoa Tâm lý – Giáo dục, Trường Đại học Sư phạm trao đổi thông tin xoay quanh nội dung về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình. Báo cáo viên đi sâu phân tích về các hình thức bạo lực: Bạo lực thể xác, bạo lực tinh thần; bạo lực kinh tế, bạo lực tình dục; đồng thời giúp chị em biết cách phòng tránh những hình thức bạo lực trong gia đình cũng như phòng ngừa những xâm hại ngoài xã hội.

Cùng trao đổi, chia sẻ về phòng ngừa bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em

Báo cáo viên cũng đã dành phần lớn thời gian để cùng trao đổi và lắng nghe những chia sẻ của đoàn viên, hội viên, chị em nữ công nhân về những vấn đê liên quan đến bạo lực, xâm hại. Qua đây nhằm tiếp tục truyền thông rộng rãi về bình đẳng giới, phòng ngừa ứng phó bạo lực, cùng "nói không" với bạo lực, xâm hại  phụ nữ và trẻ em, cùng xây dựng một xã hội bình đẳng, tiến bộ, văn minh.

Đông Phương