Hòa Hiệp Bắc Kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam


Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022), sáng nay, phường Hòa Hiệp Bắc tổ chức kỷ niệm và Tổng kết phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa";  Đề án "Xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị" năm 2022.

Lãnh đạo phường Hòa Hiệp Bắc tặng hoa chúc mừng

Ông Lương Văn Ngọc - Chủ tịch UBMTTQVN phường ôn lại Ngày truyền thống Mặt trận

Buổi kỷ niệm cùng nhìn lại chặng đường 92 năm xây dựng và phát triển của Mặt trận qua các thời kỳ. Một lần nữa khẳng định vai trò của Mặt trận trong vận động, tập hợp và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Kế thừa và phát huy truyền thống, những năm qua, Mặt trận phường Hòa Hiệp Bắc cũng đã khắc phục mọi khó khăn, tập trung thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm; tập hợp và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội tại địa phương, nhất là trong công tác phòng chống thiên tai, dịch bệnh… Bằng sự nỗ lực và đa dạng các hình thức vận động, trong năm 2022, Mặt trận phường đã vận động "Qũy người nghèo" gần 400 triệu đồng. Từ nguồn Qũy này đã thực hiện xây dựng, sửa chữa nhà, hỗ trợ phương tiện sinh kế, tiếp sức học sinh, sinh viên nghèo, …

Ông Hà Thúc Nhơn - Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc báo cáo kết quả Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và Đề án "Xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị" năm 2022

 Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và Đề án "Xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị" tiếp tục đạt nhiều kết quả quan trọng. Trong năm đã và đang xây dựng, sửa chữa 7 nhà hộ nghèo; hỗ trợ khó khăn đột xuất 25 trường hợp, tiếp sức 8 học sinh nghèo, trao học bổng 9 em sinh viên khá, giỏi; làm tốt công tác phối hợp với chính quyền và các ngành, đoàn thể trong tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương cũng như các phong trào của cấp trên và địa phương phát động. Các tổ chức thành viên tập trung thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, chung sức cùng Đảng bộ, Chính quyền hoàn thành các mục tiêu kinh - tế xã hội trong năm. Qua bình xét năm 2022, toàn phường có 94,8% hộ gia đình đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa", có 332 hộ đạt "Gia đình văn hóa tiêu biểu" giai đoạn 2020-2022. Toàn phường có 35/37 Tổ dân phố đạt "Tổ dân phố văn hóa".

Bà Lữ Thị Kim Hoa – Phó Chủ tịch UBMTTQVN quận Liên Chiểu phát biểu tại buổi kỷ niệm

Dự và phát biểu tại buổi kỷ niệm, Bà Lữ Thị Kim Hoa – Phó Chủ tịch UBMTTQVN quận Liên Chiểu đánh giá cao sự đoàn kết, nỗ lực và kết quả đạt được trong năm qua của Mặt trận phường Hòa Hiệp Bắc, nhất là trong công tác vận động Qũy vì người nghèo. Phó Chủ tịch Mặt trận quận trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo của Đảng bộ địa phương, sự phối hợp tích cực của chính quyền cũng như sự đồng hành hỗ trợ tích cực của các tổ chức thành viên và các Ban CTMT KDC cùng toàn thể nhân dân trên địa bàn. Lãnh đạo Mặt trận quận cũng đã lưu ý một số nhiệm vụ trong thời gian đến và tin tưởng rằng Mặt trận phường Hòa Hiệp Bắc sẽ tiếp tục thi đua thực thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Dịp này, UBND và UBMTTQVN phường Hòa Hiệp Bắc đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc và những gia đình văn hóa tiêu biểu.

Đông Phương

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 5 0 1 0 4 2 8
Hôm nay: 3.993
Hôm qua: 20.297
Tuần này: 0
Tháng này: 78.208
Tổng cộng: 15.010.428
Đăng nhập