Cuộc thi "Đời sống mới của rác thải"


Vừa qua, Hội LHPN phường Hòa Minh tham gia cuộc thi "Đời sống mới của rác thải" do UBND phường phối hợp công ty TNHH Coca-Cola Việt Nam tổ chức.

Hội LHPN phường tham gia với 6 bộ sản phẩm tái chế do các chi hội phụ nữ phụ trách. Lấy ý tưởng từ việc tái chế rác thải nhựa và chai lọ từ sản phẩm của Coca Cola và một số rác thải khác, các chi hội đã tận dụng và tái tạo thành các vật dụng, đồ dùng có tính năng tái sử dụng cao như: Bộ dụng cụ vệ sinh gia đình của chi hội phụ nữ Hòa Phú 5A, bộ sản phẩm kệ hoa trang trí trong nhà và ngoài sân vườn của chi hội phụ nữ Hòa Mỹ 2, hay như bộ chuông gió, bộ lồng đèn, bộ thu gom rác thân thiện, bộ bình hoa của các chi hội Trung Nghĩa 3, Hòa Phú 3, Phước Lý và Hòa Phú 9.

Kết quả chung cuộc có 4/20 sản phẩm được lọt vào vòng chung kết. Các đơn vị sẽ tiếp tục trình bày và giới thiệu về sản phẩm tái chế của mình tại Ngày hội "Đời sống mới của rác thải" sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Hội thi nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường đồng thời khơi gợi sự sáng tạo của chị em phụ nữ trong tái chế rác thải nhựa vào cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Phạm Bình   

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 3 7 7 8 7 0 4
Hôm nay: 271
Hôm qua: 3.905
Tuần này: 37.714
Tháng này: 271
Tổng cộng: 13.778.704
Đăng nhập