Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em quận Liên Chiểu có tân Chủ tịch và Phó Chủ tịch

Sáng ngày 28/6, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em (TT&BVQTE) quận Liên Chiểu hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm. Bà Lê Thị Tám - Chủ tịch Hội TT&BVQTE thành phố về dự. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu Nguyễn Nhường.

Trong bối cảnh khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, Quận hội cũng đã nỗ lực cùng với các đơn vị trực thuộc thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng đầu năm. Thông qua chương trình Xuân yêu thương đã vận động hỗ trợ trên 3.700 suất quà, trị giá trên 1,3 tỷ đồng; Thông qua Chương trình cứu tế, cứu trợ đã hỗ trợ 294 đối tượng/82 triệu đồng; đã hỗ trợ 04 xe lăn cho người khuyết tật; hỗ trợ sinh kế cho 02 trường hợp với 31 triệu đồng, hỗ trợ sửa chữa nhà 20 triệu đồng; tiếp sức 73 suất học bổng với trên 120 triệu đồng. Chương trình nồi cháo tình thương được duy trì hiệu quả, đã hỗ trợ trên 39.000 suất cháo với tổng kinh phí trên 78 triệu đồng. Trong 6 tháng đầu năm, Quận hội cùng với các phường hội, câu lạc bộ và các chi hội trực thuộc vận động hỗ trợ trên 48 ngàn đối tượng với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng.

Bà Lê Thị Tám - Chủ tịch Hội TT&BVQTE thành phố phát biểu

Dự và phát biểu tại hội nghị sơ kết, Phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu Nguyễn Nhường cũng đã ghi nhận sự tâm huyết và những việc làm ý nghĩa, nhân văn của quận hội. Phó Chủ tịch quận mong muốn trong thời gian đến, Hội TT&BVQTE quận tiếp tục phát huy vai trò "cầu nối" san sẻ yêu thương, cùng với các đơn vị, địa phương chung sức chia sẻ an sinh xã hội trên địa bàn. Về phía thành hội, Chủ tịch thành hội Lê Thị Tám cũng đánh giá cao kết quả 6 tháng đầu năm, Chủ tịch Hội TT&BVQTE thành phố cũng đã nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm để quận hội cần tập trung trong thời gian đến.

Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội TT&BVQTE quận (áo trắng, giữa) ra mắt

Tặng quà chia tay Chủ tịch Hội TT&BVQTE Trịnh Thị Hồng

Hội nghị cũng đã bầu Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội TT&BVQTE quận Liên Chiểu nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, Bà Châu Thị Ánh – Nguyên Chủ tịch LHPN quận Liên Chiểu được bầu giữ chức Chủ tịch Hội TT&BVQTE quận; Bà Lê Thị Ánh Tuyết – Nguyên Phó Chủ tịch Hội LHPN phường Hòa Hiệp Bắc được bầu Phó Chủ tịch Hội TT&BVQTE quận  nhiệm kỳ 2020-2025. Dịp này, Quận hội cũng đã tặng quà tri ân và chia tay Bà Trịnh Thị Hồng – Chủ tịch Hội TT&BVQTE quận thôi nhiệm vụ.

Đông Phương