Hoà Hiệp Nam phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022

Sáng 4/6, tại Nghĩa trang Liệt sĩ phường Hoà Hiệp, Đoàn phường Hoà Hiệp Nam phát động "Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè" và ra quân thực hiện công trình "Đền ơn Đáp nghĩa" năm 2022.

Các đại biểu dâng hương và đặt vòng hoa tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ

Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Trần Trúc Mai, Bí thư Đoàn phường Hoà Hiệp Nam nhấn mạnh: "Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè là dịp cao điểm để tuổi trẻ phường nhà thể hiện tinh thần xung kích, tiên phong, sáng tạo, tích cực tham gia thực hiện các công trình, phần việc vì cộng đồng, góp sức trẻ xây dựng và bảo vệ quê hương Hoà Hiệp Nam và quận Liên Chiểu ngày càng văn minh, giàu đẹp. Chiến dịch tình nguyện hè năm nay có nhiều thuận lợi hơn so với các năm trước khi chúng ta đang trải qua những ngày "bình thường mới". Do đó, các nội dung triển khai đặt ra phải hết sức linh hoạt, phải bám sát nhiệm vụ chính trị và nhu cầu thực tiễn của địa phương, đáp ứng được các tiêu chí sáng tạo, thiết thực, hiệu quả và an toàn".

Bí thư Đoàn phường Phạm Trần Trúc Mai phát biểu tại buổi lễ

Với tinh thần đó, tuổi trẻ phường Hoà Hiệp Nam tập trung triển khai thực hiện thắng lợi các chương trình, hành động đã đề ra. Trước mắt, tập trung vào các nội dung: Tham gia mặt trận tình nguyện tiếp sức mùa thi; Tổ chức Đội thanh niên tình nguyện chuyển đổi số cộng đồng và Đội thanh niên tình nguyện Vì đàn em thân yêu.

Lãnh đạo các cấp trao cờ lệnh và mũ tai bèo cho Đoàn phường Hoà Hiệp Nam

Bí thư Đoàn phường cũng kêu gọi các chi đoàn - cụm chi đoàn trực thuộc đồng loạt tổ chức chuỗi các hoạt động ra quân hưởng ứng chiến dịch một cách rộng khắp, thiết thực, hiệu quả. Trong đó, tập trung thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tham gia phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh; ưu tiên các công trình, phần việc tại chỗ; chủ động xung kích đi đầu, giải quyết các vấn đề mới, khó, vấn đề gây bức xúc xã hội như an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, dịch bệnh… Bên cạnh đó, cần quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ các đối tượng chính sách, người yếu thế; hướng về địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo….

ĐVTN phường Hoà Hiệp Nam ra quân làm sạch và sơn mới các bia mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Hoà Hiệp

Ngay sau lễ phát động, hơn 100 ĐVTN đã ra quân thực hiện Công trình "Đền ơn Đáp nghĩa" năm 2022 tại Nghĩa trang liệt sĩ phường Hoà Hiệp. Dịp này, hơn 100 ĐVTN đã tham gia quét dọn, làm sạch và sơn mới toàn bộ gần 800 ngôi mộ liệt sĩ. Tổng kinh phí thực hiện công trình khoảng trên 30 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của UBND phường và ngày công thanh niên. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa thể hiện ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ phường nhà trong việc thực hiện Đạo lý tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn của dân tộc"; qua đó, giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp tình yêu quê hương đất nước trong lòng ĐVTN để cùng nhau ra sức rèn đức, luyện tài, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Kim Hiếu.