Tưng bừng ngày hội non sông


Cùng với 61 điểm bầu cử trên địa bàn quận, sáng nay, điểm bầu cử tại Trường Đại học sư phạm – Khu vực bỏ phiếu số 13, phường Hòa Khánh Nam cũng đã khai mạc, chào đón 488 cử tri là sinh viên tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2021-2026. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch covid-19, 100% cử tri tham gia bầu cử đều mang khẩu trang, xếp hàng giãn cách, thực hiện sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và khai báo y tế trước khi vào điểm bầu cử. Được tham gia bỏ phiếu trong khung giờ đầu tiên (7h-9h), cử tri Lê Vân Thương, sinh viên năm nhất, Khoa Văn, trường ĐHSP chia sẻ: Lần đầu tiên được tham gia đi bầu cử, em cảm thấy phấn khởi và tự hào, tự tay mình cầm lá phiếu để lựa chọn những vị đại biểu xứng đáng nhất, em cảm thấy thực sự xúc động...". Được biết, toàn quận Liên Chiểu có gần 1200 cử tri là sinh viên tham gia bầu cử đợt này.  

Rời Trường Đại học Sư phạm, chúng tôi có mặt tại điểm bỏ phiếu số 14 – Khu chung cư nhà ở xã hội KCN phường Hòa Khánh Bắc lúc 8 giờ 30 phút. Từ xa đã nghe âm thanh tuyên truyền cổ động ngày hội non sông cùng sự trang hoàng đẹp mắt với cờ, phướn, băng rôn, khẩu hiệu mừng ngày hội lớn. Công tác phòng chống dịch tại đây rất được chú trọng; bố trí không gian phù hợp, phân làn cho cử tri tham gia bầu cử đảm bảo tất cả đều di chuyển theo hướng 1 chiều. Được biết, khu vực bỏ phiếu này có 797 cử tri thuộc chung cư nhà ở xã hội, trong đó có phần đông cử tri là công nhân. Cử tri Nguyễn Tuấn Anh bày tỏ: "Tôi thì tôi thấy rất là tâm đắc về cái việc mà cử tri tham gia bỏ phiếu theo giờ, rất là hay và mới lạ, rất là phù hợp trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Đi bỏ phiếu nhưng vẫn đảm bảo giãn cách, không tập trung đông người như thế này rất là an tâm".

Tại phường Hòa Hiệp Bắc, 7 điểm bầu cử trên địa bàn sáng nay cũng đã tưng bừng khai mạc ngày hội lớn với 61 điểm bầu cử trên toàn địa bàn quận. Bà con cử tri tham gia bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 5 gồm các tổ dân phố từ 23 đến 28; Phân hiệu cao đẳng Đường sắt Đà Nẵng; Công ty cổ phần công trình 875 và Công ty Thép Đà Nẵng. Cũng như các điểm bầu cử khác, điểm bầu cử số 5 Hòa Hiệp Bắc đặc biệt quan tâm về phòng dịch covid-19 trong bầu cử, phân làn và bố trí lối đi thoáng rộng, đảm bảo cho cử tri tham gia bầu cử hiệu quả và an toàn. "Tôi rất tin tưởng vào tài năng và tâm đức của các vị đại biểu nhiệm kỳ này. Mong muốn các vị trúng cử thì hãy luôn sát cánh cùng bà con cử tri để cùng giải quyết hiệu quả những vấn đề bứt thiết nhất". – Cử tri Phan Như Hảo kỳ vọng.

2 giờ chiều, có mặt tại khu vực bỏ phiếu số 7 Hòa Hiệp Bắc, mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng cử tri được phân bổ bỏ phiếu vào khung giờ này vẫn rất háo hức khi được tham gia thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Huỳnh Sơn Đông, cử tri tham gia bầu cử tại thời điểm 2 giờ chiều, khu vực bỏ phiếu số 7 Hòa Hiệp Bắc nói: "5 năm mới có một lần, rất là phấn khởi và tự hào. Vì vậy dù thời tiết có oi bức nắng nóng nhưng tôi vẫn rất hăng hái chờ đến giờ đi bầu cử, để trực tiếp tham gia bỏ lá phiếu chọn người tài đức và Quốc hội và HĐND. Đây vừa là trách nhiệm vừa là nghĩa vụ rất thiêng liêng và cao cả". 

Được biết, toàn phường Hòa Hiệp Bắc có 7 khu vực bỏ phiếu với  9.832 cử tri. Đến 19 giờ hôm nay, toàn phường Hòa Hiệp Bắc đã hoàn thành công tác bầu cử với tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 100%.

 

Đông Phương.