Hòa Khánh Bắc trong ngày hội non sông


Sáng 23/5, cử tri phường Hòa Khánh Bắc nô nức đi bầu cử để lựa chọn những ứng cử viên tiêu biểu về đức, về tài, bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kì 2021-2026.

Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng nay, tại các điểm bầu cử trên địa bàn đều thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch như: phân giờ bỏ phiếu, trang bị máy sát khuẩn tự động; khai báo y tế điện tử, giữ khoảng cách; thiết lập khu vực đi riêng cho người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở; xây dựng các khu cách ly tạm thời…


Đo thân nhiệt cho cử tri trước khi vào bỏ phiếu


Đồng chí Lưu Thị Hiền, Bí thư Đảng ủy phường Hòa Khánh Bắc dự Lễ khai mạc tại Tổ bầu cử số 2

Tại điểm bầu cử số 2, KTX trường Đại học Bách khoa, vào lúc 6h30, lễ khai mạc Bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, được tổ chức nhanh gọn nhưng không kém phần long trọng, trang nghiêm. Về dự, có đồng chí Lưu Thị Hiền, Bí thư Đảng ủy phường Hòa Khánh Bắc. Được biết, Tổ bầu cử số 2 có 662 cử tri, trong đó, có 89 cử tri là sinh viên. Tính đến 14h chiều nay, toàn Tổ có 656 cử tri tham gia bỏ phiếu, đạt tỉ lệ 99,09%; trong đó, cử tri sinh viên đi bầu đạt tỉ lệ 100%. Lần đầu tiên được cầm lá phiếu dân chủ, tự mình bầu ra những người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, em Lê Thị Trinh, sinh năm 2001, sinh viên khoa Quản lí Dự án, Trường Đại học Bác khoa Đà Nẵng, chia sẻ: "Thực hiện lịch bỏ phiếu theo giờ, em đã đi bỏ phiếu vào lúc 9h sáng nay. Lần đầu tiên được cầm lá phiếu trên tay bỏ vào thùng phiếu, em rất hồi hộp xen lẫn niềm tự hào. Trước đó, em đã tìm hiểu kĩ các ứng cử viên thông qua các kênh tuyên truyền của Kí túc xá, Facebook, báo đài… nên em hi vọng và tin tưởng, mình đã chọn được những đại biểu xuất sắc nhất".


Đại diện cử tri kiểm tra hòm phiếu


Cử tri sinh viên thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân

Có mặt tại tại khu vực bỏ phiếu số 14, Khu E1, Chung cư nhà ở xã hội Hòa Khánh, chúng tôi cảm nhận được không khí phấn khởi của ngày hội non sông. Dưới những lá cờ tung bay trong gió, các cử tri phấn khởi đi bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Đồng chí Trần Ngọc Hải, Tổ trưởng tổ bầu cử cho biết, toàn Tổ có 797 cử tri tham gia bỏ phiếu, trong đó có 262 cử tri là công nhân. Các cử tri được chia thành 4 nhóm, thực hiện bầu cử theo 4 múi giờ khác nhau nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch.


Lực lượng chức năng hỗ trợ người cao tuổi tham gia bầu cử


Lực lượng chức năng hướng dẫn bầu cử cho cử tri

Do đặc thù công việc, một số công nhân cũng gặp khó khăn về thời gian bầu cử. Tổ cũng động viên bà con tranh thủ thời gian nghỉ giải lao của Công ty đến tham gia bỏ phiếu; nhằm góp phần vào thành công chung của công tác bầu cử trên địa bàn. Tính đến 15h45 phút chiều nay, đã có 747 cử tri tham gia bỏ phiếu, đạt gần 94%. Chị Nguyễn Thị Nguyệt, cử tri tầng 9, Khu B, Chung cư nhà ở xã hội Hòa Khánh Bắc, chia sẻ: "Thông qua việc bỏ phiếu này, mình mong muốn các đồng chí được chọn sẽ cống hiến tài trí đưa đất nước đi lên. Và đặc biệt, mong các đồng chí sẽ quan tâm hơn đến các vấn đề an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo, người khó khăn để cuộc sống sống của họ được tốt hơn".


Cử tri đặt lá phiếu trách nhiệm vào hòm phiếu

Được biết, trong đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026, toàn phường Hòa Khánh bắc có 2.387cử tri đăng kí tham gia bỏ phiếu. Tính đến 16h chiều 23/5, toàn phường Hòa Khánh Bắc đã có 22.422 cử tri bỏ phiếu, đạt tỉ lệ trên 93,91%.

Kim Hiếu.