Hơn 32.000 cử tri Hòa Minh đi bầu cử


Tính đến 14h, toàn phường Hòa Minh có 32.478 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 91,66 %.

Hòa chung không khí hân hoan trong ngày bầu cử 23/5, tại 16 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn, cử tri phường Hòa Minh đã thực hiện đúng phương án phân giờ bỏ phiếu nhằm đảm bảo ngày bầu cử diễn ra thuận lợi, đúng quy định của pháp luật và an toàn chống dịch.


Cử tri Hòa Minh thực hiện quyền công dân của mình

Toàn phường Hòa Minh có 16 khu vực bỏ phiếu với 35.435 cử tri. Tại các điểm bỏ phiếu, công tác phòng, chống dịch Covid-19 luôn được thực hiện nghiêm túc.

Có mặt tại khu vực bỏ phiếu số 15 vào khung giờ 6h45 - 8h30 là cử tri thuộc tổ dân phố số 120 phường Hòa Minh. Sau khi bỏ lá phiếu vào thùng, cử tri Nguyễn Đình Cho chia sẻ: Tôi đã hoàn thành nghĩa vụ và quyền lợi công dân của mình, bây giờ là đến lượt các vị đại biểu hoàn thành trách nhiệm với người dân đã ủng hộ mình.


Thực hiện đo thân nhiệt, đứng giãn cách khi tham gia bầu cử

Cờ Tổ quốc được trang trí đỏ rực hai bên đường dẫn vào khu vực bỏ phiếu số 13 tại nhà sinh hoạt cộng đồng Hòa Mỹ 4 nơi có 1.326 cử tri. Với lá phiếu trên tay, mỗi người dân đều có chung mong muốn và kỳ vọng vào những người được trúng cử sẽ đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân đóng góp nhiều ý kiến để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp. Cử tri Trần Nhật Thế - tổ 103 chia sẻ: Cầm lá phiếu trên tay thực hiện quyền công dân của mình, tôi rất tự hào và sáng suốt lựa chọn, bầu ra những người xứng đáng thay mặt cho mình và gánh vác việc nước.  


Mặc dù tuổi cao, nhưng cử tri khu vực bỏ phiếu số 15 vẫn mong muốn tự tay bỏ lá phiếu của mình

Mặc dù tình hình dịch bệnh làm cho mọi hoạt động của bà con cử tri còn gặp nhiều hạn chế, song được tự tay bỏ lá phiếu của mình vào thùng, các cử tri đều vô cùng phấn khởi. Tại khu vực bỏ phiếu số 2, ông Hoàng Cảnh Mẫn – Tổ trưởng tổ bầu cử cho biết: Tại đây, lễ khai mạc được tiến hành đúng thời gian quy định với tác phong nhanh, gọn, an ninh. Công tác phòng, chống dịch như đo thân nhiệt, sát khuẩn, giãn cách khi cử tri tham gia bỏ phiếu được thực hiện nghiêm ngặt. Các cử tri khu vực luôn hỗ trợ, hợp tác, thực hiện đúng yêu cầu vừa thực hiện quyền công dân vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho bản thân và tập thể.


Cử tri chọn lựa những người xứng đáng để bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND thành phố khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026

PHẠM BÌNH

 

Tin cùng chuyên mục