Hòa Khánh Nam trong ngày hội non sông


Cùng với cả nước, sáng ngày 23/5, 17 khu vực bỏ phiếu của phường Hòa Khánh Nam đã chính thức khai mạc Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa X nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng như bao địa phương khác, trong đợt bầu cử này, các khu vực bỏ phiếu tại phường đều tuân thủ nghiêm túc các nguyên tắc phòng, chống dịch: đo thân nhiệt, khử khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách để Ngày hội toàn dân được diễn ra thành công và đảm bảo an toàn trước bối cảnh dịch bệnh phức tạp.


Khu vực bỏ phiếu số 5 kiểm tra thùng phiếu trước giờ bỏ phiếu


Đồng chí Nguyễn Thanh Chương - Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Liên Chiểu dự Lễ khai mạc và bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 5

Phường Hòa Khánh Nam có 17 khu vực bỏ phiếu với 23.329 cử tri tham gia bầu cử. Đồng chí Nguyễn Thanh Chương - Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Liên Chiểu dự Lễ khai mạc tại khu vực bỏ phiếu số 5.

Tại khu vực bỏ phiếu số 5 có 2.670 cử tri từ tổ dân phố số 36 đến tổ số 45. Từ sáng sớm, cử tri tổ 36 bỏ phiếu vào khung giờ 7h - 8h30 đã có mặt tại khu vực để thực hiện quyền công dân của mình. Cử tri Nguyễn Văn Lộc chia sẻ: Tôi đã tìm hiểu kỹ tiểu sử cũng như chương trình hành động của các ứng cử viên, tôi mong rằng người tôi lựa chọn sẽ cống hiến hết mình cho địa phương.


Đo thân nhiệt cho cử tri trước khi vào khu vực bỏ phiếu

Cùng chung không khí phấn khởi, nhiều cử tri tuy tuổi cao, sức khoẻ hạn chế nhưng vẫn đến tận điểm bỏ phiếu để tự tay bầu chọn những đại biểu họ tâm đắc nhất. Cụ ông Nguyễn Thanh Long -  84 tuổi, trú tổ 38 phường Hòa Khánh Nam hồ hởi nói: Mong là các đại biểu sau khi nhận được sự tín nhiệm của cử tri sẽ luôn có trách nhiệm với những điều mà cử tri chúng tôi quan tâm.


Cử tri 84 tuổi phấn khởi tận tay bỏ lá phiếu của mình

Có mặt tại Hội trường đơn vị 971 - khu vực bỏ phiếu số 17, đơn vị bỏ phiếu độc lập của Trung đoàn Bộ binh 971 với 381 cử tri là bộ đội. Tại đây, các chiến sĩ xếp hàng, đứng giãn cách bỏ phiếu trong không khí trang nghiêm. Chiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ: Cầm lá phiếu trên tay, tôi rất tự hào khi thực hiện quyền dân chủ của mình.


Cử tri chọn lựa những người xứng đáng để bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND thành phố khóa X nhiệm kỳ 2021– 2026

Còn tại Nhà sinh hoạt Chơn Tâm 1A - khu vực bỏ phiếu số 10 có 1.702 cử tri, cũng như những khu vực bỏ phiếu khác, các cử tri được ban tổ chức điều tiết đứng giãn cách, đo thân nhiệt và sát khuẩn. Bà con cử tri đều nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo vừa thực hiện bầu cử thành công vừa an toàn phòng dịch. Bà Trần Thị Ân – cử tri tổ 12 chia sẻ: Mặc dù tình hình dịch bệnh phức tạp, nhưng tôi thấy công tác tổ chức ở khu vực bỏ phiếu rất đảm bảo, tôi yên tâm đi thực hiện quyền công dân của mình.  


Các chiến sĩ Trung đoàn 971 xếp hàng nhận phiếu và bỏ phiếu

Tính đến 14h, toàn phường Hòa Khánh Nam có 21.520 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 92,25 %

 

PHẠM BÌNH

 

Tin cùng chuyên mục