Hòa Hiệp Nam: Hoạt động bầu cử diễn ra an toàn, tiến độ bầu cử đạt trên 56%


Hòa chung với không khí của cả nước, sáng 23/5, tại Trường THPT Liên Chiểu, Tổ bầu cử số 1, phường Hòa Hiệp Nam đã tổ chức lễ khai mạc Bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự có đồng chí Nguyễn Đăng Huy, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cùng các đồng chí lãnh đạo của Quận và phường.


Đồng chí Nguyễn Đăng Huy, Phí Bí thư, Chủ tịch UBND quận dự lễ khai mạc tại Tổ bầu cử số 1, Hòa Hiệp Nam

Là người bỏ lá phiếu đầu tiên, đồng chí Bùi Đăng Kiểm, 80 tuổi, chia sẻ: " Khi bỏ phiếu tôi muốn mình góp phần chọn ra người đủ đức, đủ tài để xứng đáng bầu vào cơ quan cao nhất của Đảng, Nhà nước. Đây là trách nhiệm, nghĩa vụ, nhưng đồng thời cũng là quyền lợi và niềm tự hào của mỗi công dân".


Đại diện cử tri kiểm tra hòm phiếu

Theo lịch bỏ phiếu theo giờ, thì trong khung giờ từ 7h đến 8h30, là thời gian để bà con cử tri TDP 1 bỏ phiếu tại khu vực này. Trong lúc chờ đợi đến lượt mình bỏ phiếu, các cử tri thực hiện giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Chị Nguyễn Thị Liên, cử tri tổ 1, chia sẻ: "Đi bầu cử là trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi người, và cũng là niềm tự hào cả mỗi công dân chúng tôi nên rất phấn khởi. Tôi thấy chính quyền đã chuẩn bị tốt các công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch, nên rất yên tâm khi đi bầu cử".


Cử tri đứng giãn cách nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch

Tại khu vực bỏ phiếu số 3, nơi có các cử tri thuộc Khu cách ly Kí túc xá phía Tây, thì công tác bầu cử cũng đang diễn ra theo đúng kế hoạch. Được biết, Khu cách ly KTX phía Tây có 298 cử tri. Trong đó có 34 cử tri là cán bộ phục vụ và 264 cử tri diện F1. Để hoạt động bầu cử diễn ra thành công, Tổ đã thực hiện theo phương án bầu cử dành cho người tại khu cách ly đã được diễn tập vào ngày 21/5 trước đó. Đồng chí Ngô Úc, Tổ trưởng cử số 3, cho biết: "Sáng nay sau giờ khai mạc, thành viên Tổ bầu cử đã đem thùng phiếu phụ xuống bàn giao cho Tổ bầu cử tại khu cách ly. Tại đây, thùng phiếu sẽ được khử khuẩn, sau đó, các thành viên mang phiếu bầu và hòm phiếu phụ đến từng phòng để cử tri bỏ phiếu tại phòng theo hướng dẫn. Sau khi hoàn thành việc bỏ phiếu, lực lượng Y tế tiến hành sát khuẩn thùng phiếu và bàn giao lại cho chúng tôi".


Cử tri thực hiện quyền bầu cử tại khu cách ly KTX phía Tây


Cử tri đặt lá phiếu trách nhiệm vào hòm phiếu


Hoàn thành nghĩa vụ công dân

Sáng nay, chắc hẳn rất nhiều người dân vẫn còn nhiều công việc chưa hoàn thành, nhưng sẵn sàng gác lại để tham gia bỏ phiếu. Đó là tinh thần đáng quí, thể hiện trách nhiệm và sự tin tưởng của bà con đối với sự lãnh đạo của Đảng, của chính quyền. Cử tri Nguyễn Phương Thảo, tổ 8, phường Hòa Hiệp Nam, chia sẻ: "Rất cảm ơn, chính quyền cho tôi có được phiếu bầu 5 năm có 1 lần. Chúng tôi chờ đợi đến ngày hôm nay cũng rất lâu rồi, nên hôm nay, tôi cũng sắp xếp việc nhà, động viên tất cả các thành viên trong gia đình đi bầu cử đúng giờ, đúng thủ tục bầu cử. Và đặc biệt trong giai đoạn này, thì công tác bầu cử cũng diễn ra rất khó khăn do dịch Covid, nhưng không thể vì thế mà chúng ta mà chùn bước trước ngày hội non sông".

Tại điểm bầu cử số 4, Trường Trung học Trưng Nữ Vương, vào lúc 9h50 đã có 1.186 cử tri tham gia bỏ phiếu, đạt tỉ lệ gần 60%. Tại điểm bầu cử này, có rất nhiều người dân thuộc làng Vân trước đây cũng tham gia bỏ phiếu. Sau gần 45 năm gắn bó với mảnh đất Hòa Vân thì năm 2012, người dân làng Vân đã thực hiện cuộc di dời lịch sử để tái hòa nhập cộng đồng và kí ức về làng Vân ngày nào đang lùi dần vào quá khứ. Giờ đây, được sự quan tâm của các cấp chính quyền, bà con làng Vân đã được bố trí tái định cư tại các tổ 7,8,9,10 phường Hòa Hiệp Nam. Sau hơn 10 năm di dời, bà con đã ổn định cuộc sống, con em có điều kiện học tập và phát triển tốt hơn. Và hôm nay, bà con làng Vân cũng như các cử tri khác cùng hòa làm một, cầm những lá phiếu quyết định đặt chung trong một hòm phiếu để lựa chọn người đủ đức đủ tài đại diện cho ý chí và nguyện vọng nhân dân.

Được biết, trong đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026, toàn phường HHN có 16.886 cử tri đăng kí tham gia bỏ phiếu. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các điểm bầu cử đều thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch như: phân giờ bỏ phiếu, khai báo Y tế điện tử, giữ khoảng cách; thiết lập khu vực đi riêng cho người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở…nên công tác bầu cử diễn ra được an toàn.

Tính đến10h sáng nay, toàn phường Hòa Hiệp Nam đã có trên 9.470, cử tri bỏ phiếu, đạt tỉ lệ trên 56 %. Trong đó, đơn vị bầu cử số 8, tại Trường THPT Triệu Thị Trinh cơ sở 1, là đơn vị có tiến độ hoàn thành sớm nhất với tổng số phiếu là 1.053 phiếu, đạt tỉ lệ trên 69%; và đơn vị bầu cử số 7, tại Trường THPT Triệu Thị Trinh cơ sở 2 là đơn vị có số phiếu cao nhất là 1.686 phiếu, đạt tỉ lệ gần trên 65%. Toàn phường không có trường hợp nào có dấu hiệu nhiễm Covid phải đưa vào phòng cách ly tạm thời.

 

Kim Hiếu.

 

Tin cùng chuyên mục