Siết chặt an ninh trật tự trước ngày bầu cử 23/5


Để bảo vệ tuyệt đối an toàn sự kiện trọng đại của đất nước, việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử 23/5 được xem là tối quan trọng. Xác định trọng trách này, Công an quận Liên Chiểu bám sát sự chỉ đạo của Giám đốc CATP, Quận ủy và UBND quận, tập trung toàn lực để bảo vệ tuyệt đối an toàn ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại tá Nguyễn Văn Hoa – Trưởng Công an Quận Liên Chiểu cho biết: "Đến thời điểm hiện tại, Công an quận đã tăng cường gần 400 quân xuống địa bàn, tại 61 điểm bầu cử và các điểm trọng yếu. Công tác tuần tra kiểm soát được siết chặt, kể cả tuần tra độc lập, tuần tra phối hợp với các lực lượng Quân sự, Biên phòng cũng như lực lượng 8394".


Thường trực Quận ủy Liên Chiểu thăm, động viên lực lượng tuần tra 8394 tại Hòa Minh

Trước đó, trên cơ sở kế hoạch đã được triển khai, Chỉ huy Công an quận có sự phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đội nghiệp vụ và công an các phường. Tập trung nắm địa bàn, nắm tình hình dư luận trong nhân dân liên quan đến bầu cử; quản lý đối tượng nổi và siết chặt quản lý cư trú tại địa phương. Phân công đội cảnh sát điều tra tăng cường các đợt tấn công trấn áp các loại tội phạm, tập trung vào các đối tượng hình sự, ma túy, đẩy mạnh công tác trinh sát, đấu tranh chuyên án, trấn áp các loại tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản và đặc biệt là đấu tranh với các loại đối tượng có âm mưu chống phá, xuyên tạc. Cảnh sát giao thông – trật tự  công an quận  tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm luật giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thong trong thời gian trước, trong và sau ngày bầu cử.


Lãnh đạo CATP thăm lực lượng làm nhiệm vụ tại Hòa Hiệp Bắc

Bám sát chỉ đạo Chỉ huy Công an quận và tình hình thực tế tại địa phương, Công an các phường cũng đã chủ động các phương án cụ thể trong công tác bảo vệ ANTT trước và trong ngày bầu cử 23/5. Theo đó, công an các phường tập trung lực lượng tấn công trấn áp tội phạm, phối hợp với Biên phòng, dân quân thường trực, dân phố, dân phòng tổ chức thực hiện hiệu quả quả công tác tuần tra theo QĐ 8394. Cảnh  sát khu vực bám sát địa bàn thu thập những thông tin liên quan đến bầu cử, tuyên truyền người dân cùng tham gia phòng chống tội phạm. Tổ chức phân công lực lượng ứng trực 24/24 tại các điểm niêm yết danh sách cử tri, tiểu sử các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND thành phố. "Với phương châm toàn tuyến, toàn địa bàn, toàn thời gian, công an Hòa Hiệp Bắc cũng đã tăng cường tuần tra kiểm soát nắm chắc địa bàn, ngăn chặn kịp thời những vụ việc liên quan đến ANTT, chủ động mọi phương án cũng như có kế hoạch cụ thể trong công tác đảm bảo ANTT với tinh thần bảo vệ tuyệt đối an toàn trước, trong và sau ngày bầu cử 23/5". - Thiếu tá Vương Đình Tuân – Trưởng Công an phường Hòa Hiệp Bắc khẳng định.


Xuất quân bảo vệ ANTT trước ngày bầu cử 23/5

 

Đông Phương.

 

 

Tin cùng chuyên mục