Hỏi đáp doanh nghiệp Hỏi đáp doanh nghiệp

Nội dung câu hỏi
Từ ngày Đến ngày
# Doanh nghiệp Địa chỉ Nội dung câu hỏi
9 Nguyễn Dũng Hòa Hiệp Nam Hiện nay, tôi muốn đăng ký kinh doanh: sản xuất nước mắm truyền thống Nam Ô. Tuy nhiên, nghe nói là quận hiện nay không cấp phép có đúng không ? Xin được giải đáp !
11 CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT - CHẾ BIẾN - KINH DOANH XUẤT NHẬP KHẨU HƯƠNG QUẾ Trường hợp mua quà tết tặng khách hàng và cơ quan ban ngành có xuất hoá đơn cho từng khách hàng và cơ quan chức năng không? Nếu tặng quà cho 80 khách hàng thì phải xuất 80 hoá đơn đúng không? Khi xuất hoá đơn nội dung ghi như thế nào? Có ghi nhận doanh thu không hay giảm giá vốn hàng hoá?
12 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Thương Mại KMT Công ty tôi là Công ty Cổ phần. Các thành viên sáng lập muốn thay đổi tỷ lệ vốn góp. A có 100.000 cổ phiếu chiếm 68% cổ phần cty muốn chuyển nhượng Cho B theo 50.000 cổ phiếu nắm giữ. Giá chuyển nhượng là giá gốc 100.000 đồng/ cổ phiếu. Thì A có phải chịu thuế TNCN không? (nếu có, mức thuế đóng là...
13 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Thương Mại KMT Công ty tôi là Công ty Cổ phần. Các thành viên sáng lập muốn thay đổi tỷ lệ vốn góp. A có 100.000 cổ phiếu chiếm 68% cổ phần cty muốn chuyển nhượng Cho B theo 50.000 cổ phiếu nắm giữ. Giá chuyển nhượng là giá gốc 100.000 đồng/ cổ phiếu. Thì A có phải chịu thuế TNCN không? (nếu có, mức thuế đóng là...
14 Công Ty TNHH Hà Thiên Phúc Khi nộp thông báo phát hành sử dụng hoá đơn, cơ quan đăng ký sử dụng số lượng hoá đơn nhiều nhưng vì cơ quan có thay đổi tên và địa chỉ, sử dụng hoá đơn đã đăng ký không hết. Xin hỏi cơ quan thuế trường hợp này phải xử lý thế nào cho đúng?
15 Công Ty TNHH Hà Thiên Phúc Khi nộp thông báo phát hành sử dụng hoá đơn, cơ quan đăng ký sử dụng số lượng hoá đơn nhiều nhưng vì cơ quan có thay đổi tên và địa chỉ, sử dụng hoá đơn đã đăng ký không hết. Xin hỏi cơ quan thuế trường hợp này phải xử lý thế nào cho đúng?
16 Công Ty TNHH Một Thành Viên Võ Gia Trường hợp DN nộp thuế theo Phương pháp khấu trừ và đã nộp mẫu số 06/GTGT cho năm 2016 vào tháng 12/2015 rồi thì PP này được áp dụng trong bao lâu và thời hạn nộp lại mẫu số 06/GTGT là khi nào.
17 Công ty TNHH MTV quán nhậu Sài Gòn DN kinh doanh nhà hàng ăn uống. Một số mặt hàng mua về chế biến trong nhà hàng đơn vị mua ở ngoài chợ không có hóa đơn bán hàng ( hoặc GTGT ) nhưng vẫn đã phát sinh chi phí. Th này DN phải sử dụng chứng từ ghi để ghi nhận chi phí này và mẫu ntn.
18 Công ty Khải phát Tháng 8/2016, theo kết quả kiểm tra của cơ quan thuế, đơn vị chúng tôi có truy thu tiền thuế phải nộp phát sinh trước năm 2016, vậy với số tiền phải nộp truy thu trước thời điểm 2016 thì đơn vị có phải nộp tiền chậm nộp không? theo mức 0,03%/ngày hay theo mức nào ?
19 Công ty TNHH Hải Lâm Công ty chúng tôi hoạt động kinh doanh bán hàng hoá trong nội địa, thực hiện khai thuế theo phương pháp khấu trừ theo tháng. Hiện nay Công ty có số thuế đầu vào luỹ kế âm 12 tháng (từ tháng 7/2015 đến hết tháng 8/2016) và muốn thực hiện thủ tục hoàn thuế GTGT, kính mong quý cơ quan hướng dẫn thủ tục...
20 HTX giấy Đồng Tâm Xin cơ quan Thuế hướng dẫn thủ tục đăng ký thực hiện bán hàng hoàn thuế GTGT trên địa bàn Đà Nẵng cho người nước ngoài và người Việt Nam định cư tại nước ngoài.
21 HTX giấy Đồng Tâm Xin cơ quan Thuế hướng dẫn thủ tục đăng ký thực hiện bán hàng hoàn thuế GTGT trên địa bàn Đà Nẵng cho người nước ngoài và người Việt Nam định cư tại nước ngoài.
22 HTX giấy Đồng Tâm Xin cơ quan Thuế hướng dẫn thủ tục đăng ký thực hiện bán hàng hoàn thuế GTGT trên địa bàn Đà Nẵng cho người nước ngoài và người Việt Nam định cư tại nước ngoài.
23 Công ty An Hải Thịnh Công ty tôi hiện nay đang hoạt động tại TP Đà Nẵng (do Chi cục Thuế Liên Chiểu quản lý) nhưng đến tháng 10/2016 sẽ có kế hoạch chuyển trụ sở Công ty vào TP Hồ Chí Minh, vậy thì tôi phải cần phải thực hiện các bước nào để thông báo khi chuyển trụ sở sang địa phương khác? Chân thành cảm ơn!
25 Test chức năng đặt câu hỏi Thôn 5 test chức năng hỏi đáp