Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại KDC Quang Thành 4A4
Cập nhật lúc: 10:18 - 20/11/2023 Lượt xem: 340

Chiều 18/11, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết đến dự và chúc mừng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 tại khu dân cư (KDC) Quang Thành 4A4, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu. Cùng dự có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Tăng Hoàng Hôn Thắm cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố; Lãnh đạo quận Liên Chiểu có Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu Nguyễn Hà Bắc cùng lãnh đạo các phòng ban, đơn vị của quận, phường và bà con KDC Quang Thành 4A4 cùng dự.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết tặng hoa và quà cho KDC Quang Thành 4A4

Tại ngày hội, Trưởng ban công tác Mặt trận KDC Quang Thành 4A4 đã báo cáo với lãnh đạo những kết quả đạt được tại KDC như: có hơn 98% hộ gia đình được công nhận danh hiệu "Gia đình văn hóa", không còn hộ nghèo. Quỹ "Vì người nghèo", quỹ khuyến học, quỹ người cao tuổi, quỹ bảo vệ trẻ em, quỹ hội chữ thập đỏ… đều đạt và vượt mức 100%. KDC tạo điều kiện giúp đỡ cho 58 hộ gia đình được vay vốn của Ngân hàng chính sách xã hội, số dư đạt hơn 4,7 tỷ đồng để phát triển kinh tế gia đình, mua nhà ở xã hội… Đặc biệt, trong 2 đợt Covid-19, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng bà con KDC đã ủng hộ hàng trăm ổ bánh mỳ, 200 kg gạo, hơn 10 triệu đồng tiền mặt; vận động các chủ nhà cho thuê trọ giảm hơn 85 triệu đồng cho người thuê trọ.

Bí thư Quận ủy Liên Chiểu Nguyễn Hà Bắc tặng hoa và quà cho KDC Quang Thành 4A4

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết đánh giá cao kết quả đạt được của KDC và nhấn mạnh: "Với những kết quả đạt được, trong thời gian đến, các cấp ủy đảng của quận Liên Chiểu và cấp ủy, chính quyền Mặt trận phường Hòa Khánh Bắc và KDC Quang Thành 4A4 tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, thực hiện tốt nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhất là tập trung vào 3 trụ cột phát triển và 5 lĩnh vực mũi nhọn của thành phố theo Nghị quyết số 43-NQ/TW của Bộ chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".

Dịp này, lãnh đạo thành phố, quận tặng 20 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trong KDC.

H. Nghĩa