Phóng sự: Chuyển biến trong tạo nguồn, phát triển Đảng tại Liên Chiểu
Cập nhật lúc: 09:11 - 14/11/2023 Lượt xem: 121

     Xác định tầm quan trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên mới, thời gian qua, Quận ủy Liên Chiểu đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp phù hợp, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác phát triển đảng viên mới tại địa phương.

Tọa đàm tạo nguồn phát triển Đảng

     Buổi tọa đàm với chủ đề "Đoàn viên ưu tú phấn đấu vào Đảng", được Đảng ủy Trường cao đẳng Kinh tế kế hoạch Đà Nẵng tổ chức lần thứ 2 trong năm 2023 này. Tại đây, trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, các đoàn viên ưu tú đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ suy nghĩ, nhận thức của bản thân về Đảng, cũng như hướng phấn đấu để trở thành đảng viên ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Ông Nguyễn Văn Huỳnh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng cho biết: "Khối sinh viên thì nguồn để bồi dưỡng rất là đông. Về đoàn viên ưu tú hiện nay có khoảng hơn 50 em. Đảng bộ chỉ đạo cho Đoàn thanh niên giáo dục ý thức chính trị và tổ chức các hoạt động phong trào, các câu lạc bộ để trên cơ sở đó phát hiện nhưng nhân tố tích cực để bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng". Với hơn 1.000 sinh viên, thời gian qua, công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới trong sinh viên được Đảng ủy Trường cao đẳng Kinh tế kế hoạch Đà Nẵng chú trọng. Qua đó nhiều đoàn viên ưu tú đã được tạo điều kiện phấn đấu và đứng vào hàng ngũ của Đảng. Từ đầu năm đến nay, đã có 6 sinh viên được kết nạp đảng và 2 trường hợp khác đang đề nghị xem xét kết nạp. Bạn Đoàn Việt Hoàng – Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng chia sẻ: "Em được thấm nhuần tư tưởng cách mạng từ chính gia đình, từ những anh chị, thầy cô trong nhà trường đã tạo động lực cho em phấn đấu, rèn luyện. Khi được trở thành đảng viên mới thì em sẽ cố gắng rèn luyện, học tập nhiều hơn nửa để xứng đáng là người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam". Không chỉ tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch, từ đầu năm đến nay, các chi, đảng bộ trực thuộc Quận ủy Liên Chiểu, cũng luôn chú trọng thực hiện công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên mới với nhiều giải pháp, bám sát thực tế địa phương, đơn vị. Đặc biệt, rà soát nguồn phát triển đảng viên theo từng nhóm đối tượng và đưa ra giải pháp cụ thể. Riêng trong năm 2023, Quận ủy Liên Chiểu đã kết nạp 123 đảng viên mới và là điểm sáng trong công tác phát triển đảng khối quận huyện. Ông Nguyễn Thanh Chương – Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Liên Chiểu, cho biết: "Quận ủy yêu cầu tất cả các cơ quan, đoàn thể, đơn vị đều phải chú trọng công tác tạo nguồn phát triển Đảng. Tập trung phân tích các nguồn trong quần chúng ở địa phương mình là như thế nào. Ở các khu dân cư, chúng tôi tập trung phân tích nguồn là thanh niên, phụ nữ và một số đoàn thể khác và tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố, trưởng, phó Ban công tác mặt trận".

Quận ủy Liên Chiểu tổ chức kết nạp Đảng cho học sinh, sinh viên

     Mặc dù có những chuyển biến tích cực, song với số đảng viên mới kết nạp chỉ mới đạt 2,32% so với tổng số đảng viên từ đầu năm, rõ ràng, để đạt được mục tiêu đến năm 2025, tỷ lệ kết nạp đảng viên mới hằng năm đạt 3-4% tổng số đảng viên, theo tinh thần Nghị quyết số 21 của Trung ương, Đảng bộ quận Liên Chiểu cần phải nổ lực hơn nữa trong công tác tạo nguồn phát triển đảng những tháng còn lại của năm 2023 và những năm tới./.

                                                                                 Quang Thắng

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 8 8 3 9 4 0 0
Hôm nay: 3.657
Hôm qua: 15.970
Tuần này: 19.627
Tháng này: 53.568
Tổng cộng: 18.839.400
Đăng nhập