Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2023
Cập nhật lúc: 08:36 - 28/09/2023 Lượt xem: 616


Thực hiện Kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Trung thu 2023 và Công văn Kiểm tra giám sát đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc đối với các cơ sở bánh mỳ kèm nhân; chiều ngày 27/9, Đoàn kiểm tra liên ngành quận Liên Chiểu tiến hành kiểm tra ATTP đối với 02 cơ sở bánh Đồng Thảo (số 36 - Nguyễn Lương Bằng) và Anh Quân (90 - Phạm Như Xương).

Kiểm tra hồ sơ pháp lý về ATTP

Tại các cơ sở, Đoàn tiến hành kiểm tra hồ sơ pháp lý: Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; Giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; Giấy chứng nhận sức khỏe; Hợp đồng thực phẩm với các đơn vị liên quan… Đồng thời kiểm tra nhãn, mác, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, đóng gói bao bì và các nội dung khác... Qua kiểm tra, Đoàn đánh giá cao việc chấp hành về các điều kiện ATTP tại 02 cơ sở này. Cả 02 cơ sở đều xuất trình đầy đủ hồ sơ pháp lý theo yêu cầu; các loại bánh trong tiệm đều có nguồn gốc rõ ràng, nhãn mác, hạn sử dụng đầy đủ; sản phẩm được bảo quản trong tủ kính, che chắn cẩn thận; Nhân viên mang găng tay bảo đảm vệ sinh theo quy định; Không gian sản xuất, máy móc, dụng cụ chế biến, nguyên liệu tại các cơ sở sản xuất đều đảm bảo an toàn, sạch sẽ, được đoàn kiểm tra đánh giá rất cao.

Kiểm tra nhãn mác, hạn sử dụng, đóng gói bao bì và các thông tin về sản phẩm

Test nhanh các mẫu thực phẩm

Qua test nhanh các mẫu thực phẩm liên quan đến bánh mì có nhân (chả, phẩm màu), kết quả đều âm tính, đảm bảo an toàn. Đoàn kiểm tra cũng nhắc nhở các cơ sở lưu ý các hợp đồng thực phẩm đến hạn, không để quá hạn hợp đồng cũng như Giấy chứng nhận sức khỏe, tiếp tục phát huy những điểm mạnh, kinh doanh hiệu quả, chất lượng, uy tín, đảm bảo vệ sinh và là địa chỉ tin cậy cho mọi khách hàng./.

Đông Phương   

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 8 8 3 9 0 5 8
Hôm nay: 3.315
Hôm qua: 15.970
Tuần này: 19.285
Tháng này: 53.226
Tổng cộng: 18.839.058
Đăng nhập