Hòa Khánh Bắc: kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu
Cập nhật lúc: 10:07 - 25/09/2023 Lượt xem: 202


Ngày 23/9, Đoàn kiểm tra liên ngành phường Hòa Khánh Bắc tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn phường.

Đoàn kiểm tra các cơ sở kinh doanh hàng thực phẩm, bánh Trung thu

Theo đó, Đoàn đã tiến hành kiểm tra các cơ sở buôn bán kinh doanh hàng thực phẩm, đặc biệt là mặt hàng bánh Trung thu trên các tuyến đường Âu Cơ, Nguyễn Lương Bằng, trước các cổng trường học... Trong đó Đoàn tập trung kiểm tra: Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm đối với sản phẩm bánh trung thu; các điểm kinh doanh phải có bản photo qua công chứng tất cả sản phẩm bán tại điểm kinh doanh; nhãn sản phẩm hàng hóa thực phẩm; hồ sơ theo dõi về chất lượng sản phẩm, phiếu kiểm nghiệm định kỳ; điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người; quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm....

Đoàn kiểm tra bán thực phẩm trước trường học

Đoàn kiểm tra khi phát hiện vi phạm được thực hiện xử lý theo quy định của pháp luật và tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm ATTP, không rõ nguồn gốc, không nhãn, mác hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường hoặc các cơ sở sản xuất, kinh doanh không bảo đảm điều kiện ATTP tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục có hiệu quả.

Thông qua hoạt động kiểm tra đã kịp thời nhắc nhở, ngăn chặn các trường hợp vi phạm về bảo đảm ATTP, nhằm chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt là trẻ em trong dịp Tết Trung thu.

Được biết, Đoàn tiếp tục kiểm tra từ ngày 05/9 đến ngày 05/10/2023.

H. Nghĩa 

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 8 8 4 0 3 2 0
Hôm nay: 4.577
Hôm qua: 15.970
Tuần này: 20.547
Tháng này: 54.488
Tổng cộng: 18.840.320
Đăng nhập