Tuổi trẻ Hòa Hiệp Bắc chung sức vì an sinh xã hội
Cập nhật lúc: 08:01 - 20/09/2023 Lượt xem: 448


Thực hiện Chương trình "Mỗi chi đoàn một địa chỉ yêu thương" do Quận đoàn Liên Chiểu phát động, các chi đoàn thuộc Đoàn phường Hòa Hiệp Bắc đã tích cực tham gia bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa, chung sức cùng tuổi trẻ toàn quận góp phần chia sẻ an sinh xã hội trên địa bàn.

Đ/c Huỳnh Võ Hà Lê – Bí thư Đoàn phường Hòa Hiệp Bắc thông tin: Bằng nhiều hình thức như tặng quà, gạo, nhu yếu phẩm, bữa cơm yêu thương, các chi đoàn trực thuộc đã hưởng ứng rất tích cực mô hình "Mỗi chi đoàn một địa chỉ yêu thương. Từ đầu năm 2023 đến nay, 24 chi đoàn trực thuộc đoàn phường đã thực hiện hỗ trợ, giúp đỡ gần 100 địa chỉ yêu thương. Tập trung vào những hộ gia đình chính sách khó khăn, neo đơn, hộ nghèo, khó khăn, hộ có trẻ em tàn tật...Với tổng kinh phí thực hiện trên 15 triệu đồng. Nguồn kinh phí được tình nguyện đóng góp từ đoàn viên thanh niên và chương trình "Rửa xe gây quỹ" cấp chi đoàn khu dân cư.

Các chi đoàn với những cách hỗ trợ, tiếp sức khác nhau, song tất thảy đều chung một tấm lòng san sẻ yêu thương với những trường hợp yếu thế

Mới đây, Chi đoàn 8 và Chi đoàn 12 thuộc Đoàn phường Hòa Hiệp Bắc đã đến thăm và tặng quà cho 03 trường hợp: mẹ đơn thân Phạm Thị Minh Nguyệt, hộ nghèo Phạm Thành Nam và hộ khó khăn Nguyễn Thị Quỳnh Liên trong khu dân cư. Trước đó, các chi đoàn trực thuộc cũng đã tặng quà, gạo, sách vở cho những địa chỉ khó khăn trên địa bàn. 24 chi đoàn với những cách hỗ trợ, tiếp sức khác nhau. Song tất thảy đều cùng chung một tấm lòng, cùng san sẻ khó khăn với những trường hợp yếu thế. Dù chỉ một suất quà nhỏ, một bao gạo, một ram vở, một bộ sách giáo khoa, hay một bữa cơm đầm ấm đều gửi gắm trọn vẹn tình cảm của tuổi trẻ phường nhà dành cho những hoàn cảnh không may. "Mỗi chi đoàn một địa chỉ yêu thương" thực sự có ý nghĩa sâu sắc, tham gia hoạt động này, chúng em nhận thấy còn rất nhiều hoàn cảnh cần được giúp đỡ và sẻ chia, thấy được vai trò của đoàn viên thanh niên cần phải được nâng cao cao hơn nữa, có trách nhiệm hơn nữa đối với cộng đồng, nhất là trong việc chung tay giúp đỡ, chia sẻ an sinh xã hội trên địa bàn." – Trần Nguyễn Khánh Ly, Bí thư Chi đoàn 16 trải lòng. Ghi nhận những đóng góp tích cực trong tham gia thực hiện mô hình "Mỗi chi đoàn một địa chỉ yêu thương", trong tháng 8 vừa qua, Chi đoàn 15 và Chi đoàn 16 phường Hòa Hiệp Bắc được Quận đoàn biểu dương khen thưởng.

Mô hình "Mỗi chi đoàn một địa chỉ yêu thương" được các chi đoàn hưởng ứng tích cực

Cùng với thực hiện mô hình "Mỗi chi đoàn một địa chỉ yêu thương", Đoàn phường Hòa Hiệp Bắc còn triển khai nhiều hoạt động thiết thực vì an sinh xã hội. Đơn cử như hoạt động "Rửa xe gây quỹ tiếp sức đến trường" được Đoàn phường thực hiện trong tháng 6/2023. Hoạt động đã gây quỹ được hơn 03 triệu đồng và hỗ trợ xe đạp cho các em học sinh nghèo đến trường năm học 2023-2024. Bên cạnh đó, tuổi trẻ phường nhà còn duy trì hoạt động Đội cắt tóc tình nguyện, tham gia hỗ trợ cắt tóc miễn phí vào dịp cuối tuần cho những trường hợp khó khăn, đối tượng thuộc các trung tâm bảo trợ xã hội... 

Trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo từ nguồn "Rửa xe gây quỹ"

Với địa bàn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, trong khả năng của tuổi trẻ phường nhà, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả mô hình "Mỗi chi đoàn một địa chỉ yêu thương" cũng như các hoạt động an sinh xã hội khác, phần nào san sẻ yêu thương, giúp đỡ những trường hợp yếu thế, cùng với địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế-xã hội, QPAN trên địa bàn" – Bí thư Đoàn phường Hòa Hiệp Bắc chia sẻ./.

Đông Phương  

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 8 8 4 0 4 1 1
Hôm nay: 4.668
Hôm qua: 15.970
Tuần này: 20.638
Tháng này: 54.579
Tổng cộng: 18.840.411
Đăng nhập