Hòa Hiệp Bắc họp triển khai phương án xử lý bò thả rong
Cập nhật lúc: 08:24 - 20/07/2023 Lượt xem: 915


Chiều ngày 19/7, phường Hòa Hiệp Bắc họp triển khai phương án xử lý gia súc thả rong không đúng nơi quy định. Ông Nguyễn Minh Hoàng – Phó Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, toàn phường Hòa Hiệp Bắc có 48 hộ chăn nuôi bò. Bên cạnh những hộ chấp hành tốt các quy định về chăn dắt, nuôi nhốt thì vẫn còn những hộ thả rong bò không có người trông giữ, gây ảnh hưởng đến trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường ở nơi công cộng và ảnh hưởng đến đời sống nhân dân các khu dân cư. Trước thực trạng này, UBND phường họp các hộ chăn nuôi bò và Tổ trưởng TDP để tuyên truyền về các quy định trong chăn nuôi gia súc và triển khai phương án xử lý đối với những hộ dân cố tình vi phạm trong thời gian tới. Hội nghị cũng đã chiếu những thước phim tư liệu để bà con nhân dân thấy được những sự vụ nghiêm trọng do bò thả rong gây ra. Tại hội nghị, các hộ chăn nuôi gia súc cũng đã nêu lên những khó khăn và đề nghị ngành chức năng tổ chức đoàn xuống KDC để đánh dấu bò (bằng phương thức bấm số lỗ tai) nhằm phân biệt bò của từng hộ, tránh trường hợp "không nhận chủ" khi có sai phạm.

Ông Nguyễn Minh Hoàng  -  Phó Chủ tịch UBND phường kết luận

Trên cơ sở ý kiến phát biểu của Đại diện Phòng tư pháp quận và ý kiến phát biểu của các hộ chăn nuôi và các Tổ dân phố, Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc – Ông Nguyễn Minh Hoàng kết luận: Đề nghị các hộ chăn nuôi có sự hợp tác, có người trông giữ, chăn dắt và nuôi nhốt gia súc đúng nơi quy định; công tác tuyên truyền sẽ tập trung từ nay đến hết tháng 7/2023 để bà con nhân dân biết và chấp hành, kết hợp cùng ngành Thú y tổ chức đoàn xuống từng hộ chăn nuôi để bấm số lỗ tai phân biệt gia súc từng hộ; thực hiện ký cam kết đối với các hộ chăn nuôi; ra thông báo khu vực được nuôi thả gia súc và khu vực cấm thả rong gia súc; bắt đầu từ ngày 01/8/2023, lực lượng chức năng sẽ áp dụng xử lý theo quy định đối với các hộ chăn nuôi cố tình vi phạm (tổ chức vây bắt; lập biên bản; vận chuyển về nơi nuôi nhốt tại Hòa Ninh; ra thông báo để hộ dân biết và liên hệ xử lý; trong vòng 30 ngày kể từ ngày vây bắt, nếu không có hộ dân nào đến nhận gia súc thì ngành chức năng sẽ xử lý theo quy định; đối với hộ dân vi phạm về bò thả rong sẽ phải chi trả các khoản về xử phạt hành chính tùy mức độ vi phạm; trả chi phí vận chuyển 1.600.000 đồng; chi phí chuồng trại, chăm sóc 300.000 đồng/con/ngày)./.

Đông Phương  

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 8 8 4 0 3 9 3
Hôm nay: 4.650
Hôm qua: 15.970
Tuần này: 20.620
Tháng này: 54.561
Tổng cộng: 18.840.393
Đăng nhập