Tập huấn nghiệp vụ cho Ban quản lý Tổ Tiết kiệm và vay vốn
Cập nhật lúc: 09:13 - 26/05/2023 Lượt xem: 146

Chiều 24/5, Ngân hàng Chính sách xã hội quận Liên Chiểu phối hợp với các hội, đoàn thể nhận uỷ thác phường Hòa Khánh Nam tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho Ban quản lý tổ Tiết kiệm và Vay vốn (TK&VV).

Quang cảnh buổi tập huấn

Tham dự buổi tập huấn, 58 tổ trưởng, tổ phó tổ TK&VV trên địa bàn phường được cán bộ NHCSXH hướng dẫn, trao đổi, giải đáp các vướng mắc liên quan đến quy trình nghiệp vụ; hướng dẫn ghi chép, hoàn thiện bộ hồ sơ vay vốn, cách lưu trữ hồ sơ hoạt động tổ. Đồng thời, thông tin các chương trình tín dụng chính sách ưu đãi đang thực hiện trên địa bàn quận và các giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động của tổ TK&VV.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ tổ TK&VV, đảm bảo hiệu quả công tác quản lý nguồn vốn, tổ chức cho vay đúng đối tượng, sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, có hiệu quả. Từ đó, nâng cao chất lượng nguồn vốn tín dụng chính sách, góp phần thực hiện tốt mục tiêu giảm nghèo, an sinh xã hội trên địa bàn.

Dự kiến, trong tháng 6/2023, Ngân hàng Chính sách xã hội quận Liên Chiểu sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho các đối tượng tham gia hoạt động tín dụng tại tất cả các phường trên địa bàn quận.

Kim Hiếu.