Ủy quyền cho UBND phường thực hiện thủ tục hành chính cấp giấy chứng nhận số nhà
Cập nhật lúc: 16:26 - 25/05/2023 Lượt xem: 67


Chủ tịch UBND quận vừa ký Quyết định ủy quyền cho UBND phường thuộc quận thực hiện thủ tục hành chính cấp mới/cấp lại giấy chứng nhận số nhà thuộc lĩnh vực xây dựng nhà ở và đầu tư xây dựng.

Cấp mới/cấp lại giấy chứng nhận số nhà sẽ thực hiện tại một cửa UBND các phường.

Theo đó, ủy quyền cho UBND các phường thuộc quận thực hiện thủ tục hành chính về cấp mới/cấp lại giấy chứng nhận số nhà thuộc lĩnh vực xây dựng nhà ở và đầu tư xây dựng, với cơ chế áp dụng tại một cửa UBND các phường.

Thủ tục hành chính được ủy quyền nêu trên được sử dụng con dấu của UBND phường thuộc quận.

Ngoài ra, UBND quận còn giao cho Văn phòng UBND quận thực hiện việc rà soát và công bố bộ thủ tục hành chính đúng theo thẩm quyền tránh trường hợp trùng lắp đối với các thủ tục đã được ủy quyền tại UBND các phường và Phòng Quản lý đô thị quận thực hiện hướng dẫn UBND phường thực hiện các nhiệm vụ đã được ủy quyền theo quy định.

Riêng UBND các phường thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được ủy quyền bảo đảm đúng quy định của pháp luật. Không được ủy quyền tiếp đối với các nội dung đã được ủy quyền nêu trên; Trường hợp các văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành được sửa đổi, bổ sung có thay đổi về thẩm quyền giải quyết công việc thì thực hiện theo quy định của văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành và phải báo cáo UBND quận xem xét, điều chỉnh nội dung ủy quyền đảm bảo phù hợp với quy định.

Quyết định ủy quyền này có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành và có hiệu lực đến hết ngày 30 tháng 12 năm 2027.     

H. Nghĩa 

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 5 8 8 4 4 9
Hôm nay: 13.774
Hôm qua: 13.082
Tuần này: 42.854
Tháng này: 493.042
Tổng cộng: 16.588.449
Đăng nhập