Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Bắc đối thoại với Nhân dân
Cập nhật lúc: 08:10 - 25/05/2023 Lượt xem: 90


Sáng ngày 23/5, UBND phường Hòa Khánh Bắc tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND phường với Nhân dân theo quy định tại Nghị định số 34/2021/NĐ-CP trên địa bàn TP. Tham dự hội nghị có đại diện UBMTTQVN TP, Tổ đại biểu HĐND TP đơn vị Liên Chiểu; lãnh đạo UBMTTQVN quận, Văn phòng UBND quận cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN phường và các ngành, đoàn thể và đại diện Cấp ủy chi bộ, Ban CTMT khu dân cư và cử tri 28 tổ dân phố.

Lãnh đạo UBND phường Hòa Khánh Bắc chủ trì buổi đối thoại với nhân dân

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo UBND phường thông tin tình thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 5 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ thời gian đến; báo cáo kết quả xử lý ý kiến, kiến nghị của Nhân dân tại hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND quận, phường với nhân dân trước kỳ họp thứ 9, 10 HĐND thành phố khóa X.

Cử tri phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại

Cử tri bày tỏ sự phấn khởi trước kết quả mà phường đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, kiến nghị một số vấn đề tồn tại ở khu dân cư như: Khu thiết chế văn hóa giai đoạn 1 tại Tổ 23 đã đi vào hoạt động 2 năm nhưng vẫn chưa có cơ chế quản lý gây khó khăn cho BĐH tổ dân phố; Cử tri khu vực Đa Phước 5 và Đa Phước 6 bức xúc về trận mưa lũ lịch sử 2022 đã làm cơ sở hạ tầng tại Tổ 54 và Khu TĐC Nissan vốn cơ sở hạ tầng đã xuống cấp càng xuống cấp hơn, nhân dân đã tự bỏ tiền ra làm cống đấu nối, mong chính quyền kiến nghị cấp trên có phương án xử lý để nước được thoát trong mùa mưa bão. Cử tri tổ 37 bức xúc tình trạng thanh thiếu niên hư trên địa bàn quận, phường ngày càng lộng hành. Một số cử tri đề nghị có biện pháp giải quyết cho các hộ dân có nhà ở trên giấy tờ ba lá không được xác nhận giấy tờ để bắt điện nước phải xài chung với các hộ khác, chịu giá điện, nước cao; vấn đề di dời mộ trong khu dân cư; Khu vui chơi tại khu TĐC Bàu Mạc bị bỏ hoang; Một số ý kiến còn cho rằng tính bảo mật khi làm mã định danh có được bảo đảm và tính chính xác vẫn chưa cao...  

Sau khi nghe kiến nghị của cử tri, Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Bắc Phan Văn Đại giải trình cụ thể. Đồng thời, giao trách nhiệm cho các ngành, tập trung giải quyết dứt điểm các vấn đề thuộc thẩm quyền và phản hồi kết quả cho người dân bằng văn bản. Những nội dung vượt thẩm quyền, Chủ tịch UBND phường ghi nhận và báo cáo, kiến nghị cấp trên xem xét giải quyết.   

H. Nghĩa  

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 5 8 8 6 4 3
Hôm nay: 13.968
Hôm qua: 13.082
Tuần này: 43.048
Tháng này: 493.236
Tổng cộng: 16.588.643
Đăng nhập