Liên chiểu tuyên truyền luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật xử lý vi phạm hành chính
Cập nhật lúc: 15:58 - 23/05/2023 Lượt xem: 166

      Sáng ngày 23/5, UBND quận Liên Chiểu tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính và các Nghị định hướng dẫn.

Chủ tịch UBND quận Nguyễn Đăng Huy quán triệt hội nghị

      Phát biểu quán triệt hội nghị, lãnh đạo quận nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sửa đổi bổ sung 1 số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính về khắc phục bất cập trong thực tế hiện nay, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người có thẩm quyền trong thực hiện pháp luật. Yêu cầu các cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ phải nghiêm túc tiếp thu, nghiên cứu nội dung của luật.

     Hội nghị được nghe báo cáo viên Sở tư pháp phổ biến 1 số điểm mới của Luật và tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu công tác xử lý vi phạm hành chính cụ thể như tăng mức phạt tiền tối đa của một số lĩnh vực; bổ sung mức phạt tiền tối đa của một số lĩnh vực; bổ sung một số chức danh có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính; thay đổi thời hiệu xử phạt một số lĩnh vực; cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt; hoãn thi hành quyết định phạt tiền và giảm, miễn tiền phạt; bổ sung trường hợp phải tạm giữ người theo thủ tục hành chính. Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao kiến thức cho cán bộ, công chức của quận và phường để từ đó nắm vững và thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong công tác giải quyết khiếu nại về quyết định xử phạt vi phạm hành chính và quyết định về buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả./.

                                                                                                                              Quang Thắng

                                                                                                                                               

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 5 8 8 5 5 1
Hôm nay: 13.876
Hôm qua: 13.082
Tuần này: 42.956
Tháng này: 493.144
Tổng cộng: 16.588.551
Đăng nhập