Phóng sự: Lan tỏa phong trào đọc sách và làm theo Bác
Cập nhật lúc: 10:50 - 19/05/2023 Lượt xem: 114

      Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho thanh thiếu nhi về thân thế, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, bồi đắp lòng yêu nước cho thế hệ trẻ, xuyên suốt từ tháng 3 đến nay, Ban Tuyên giáo Quận ủy phối hợp với Quận đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Liên Chiểu đã phát động cuộc thi "Đọc sách về Bác - Kể chuyện và làm theo Bác". Từ đây, phong trào đọc sách về Bác đã có sự lan tỏa.

      Từ tháng 3 đến nay, đông đảo thanh thiếu nhi trên địa bàn quận Liên Chiểu đã hào hứng tham gia đọc sách, kể chuyện về Bác. Các bài dự thi kể chuyện về Bác được quay thành các video clip và được đăng tải trên kênh Youtube Tuổi trẻ Liên Chiểu để bình chọn những câu chuyện hay, xúc động. Qua đó, đưa việc đọc sách, tìm hiểu về Bác trở nên gần gũi hơn. Anh Huỳnh Thanh Bình, Bí thư quận Đoàn Liên Chiểu, cho biết: "Trong thời gian qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho các em thiếu nhi về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đối với độ tuổi của các em chúng tôi có những cách triển khai phù hợp như: các liên đội trường học tổ chức thi kể chuyện theo sách; thực hiện các công trình măng non; tiết kiệm tiền quà vặt nuôi heo đất hỗ trợ các bạn khó khăn; xây dựng thư viện mở tại sân trường…vv. Đặc biệt là chũng tôi hối hợp tổ chức Hội thi kể chuyện về Bác để tạo sự lan tỏa trong toàn thể học sinh toàn quận. Từ đó, giúp việc học theo Bác ở lứa tuổi thiếu nhi đi vào thực tiễn và hiệu quả".

Với cách làm sáng tạo, phù hợp với điều kiện, đặc điểm, đối tượng địa bàn, hội thi từ cơ sở đã thu hút nhiều lứa tuổi hưởng ứng, đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của các em thiếu nhi. Từ cuộc thi, các thí sinh đã kể nhiều câu chuyện chân thật, giàu ý nghĩa về tấm gương đạo đức của Bác, lan tỏa những thông điệp nhân văn về tình thương vô bờ bến của Người đối với Nhân dân, đất nước.

Em Lê Nguyễn Hoàng Nguyên, Trường tiểu học Ngô Sĩ Liên, chia sẻ: "Hôm nay cn tham gia hội thi, con mang đến câu chuyện chú ngã có đau không của nhà xuất bản chính trị quốc gia năm 2007. Qua câu chuyện, chúng em học ở Bác những điều giản dị, đó là tình yêu thương, chia sẻ, ân cần để Việt Nam mãi mãi là tình yêu thương". Còn em Hồ Bảo Trân, Trường tiểu học Hải Vân thì cho biết: "Em rất thích đọc sách, đọc những câu chuyện kể về Bác. Nó giúp em hiểu và tự hào hơn về lịch sử Việt Nam của chúng ta. Em cũng hiểu được cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác. Những đức tính, tấm gương của Bác để em học tập". 

      Những cuộc thi tìm hiểu về Bác thông qua đọc sách, kể chuyện và làm theo được xem là những đợt tuyên truyền sinh động, sâu rộng và sinh động về tư tưởng, tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần thực hiện cuộc vận động "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Thông qua cuộc thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu nhi đặc biệt là đội viên, thiếu nhi về thân thế, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, bồi đắp lòng yêu nước, giáo dục lý tưởng cách mạng để các em tích cực rèn luyện, học tập và làm theo lời Bác, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

                                                                                                                                Quang Thắng

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 5 8 7 9 6 8
Hôm nay: 13.293
Hôm qua: 13.082
Tuần này: 42.373
Tháng này: 492.561
Tổng cộng: 16.587.968
Đăng nhập