Phóng sự: Liên Chiểu chú trọng phát triển Đảng trong trường học
Cập nhật lúc: 10:43 - 19/05/2023 Lượt xem: 139

      Có thể nói học sinh là đối tượng đặc thù trong công tác phát triển Đảng, bởi đa phần các em chưa có nhận thức đầy đủ rõ ràng về Đảng, mặt khác tâm lý của các bậc phụ huynh không muốn con em mình bị phân tâm, dẫn đến sao nhãng việc học. Để khắc phục những khó khăn đó, tại chi bộ các trường học trên địa bàn Liên Chiểu, đã có những cách làm linh hoạt, sáng tạo, trong công tác dõi phát hiện, bồi dưỡng tạo nguồn để giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp.  

     Ngày 18/5/2023 vừa qua, cảm tình đảng Võ Ngọc Huyền Trang – trường THPT Nguyễn Thượng Hiền cùng 6 bạn học sinh, sinh viên vinh dự được Quận ủy Liên Chiểu tổ chức kết nạp Đảng. Đây là thành quả của quá trình phấn đấu liên tục của Huyền Trang trong ba năm liền. Cân đối việc học, năng nổ tham gia tổ chức các hoạt động của trường, biết lắng nghe, chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh thiếu may mắn, em đã được tập thể lớp, đoàn trường tín nhiệm, giới thiệu để chi bộ xem xét kết nạp.

TUV - Bí thư Quận ủy Liên Chiểu Nguyễn Hà Bắc trao QĐ kết nạp Đảng

7 đảng viên là học sinh, sinh viên tuyên thệ

Em Võ Ngọc Huyền Trang - Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, chia sẻ: "Bản thân con là một học sinh lớp 12, được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi ngồi trên ghế nhà trường là một vinh dự to lớn. Khi con được Chi bộ nhà trương thông báo làm lý lịch để kết nạp đảng, gia đình con ai cũng rất là vui và ủng hộ". Cô Nguyễn Thị Minh Huệ - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Liên Chiểu, cho biết: "Các em học sinh mà có sức thu hút và lan tỏa thì chúng tôi đặc biệt quan tâm và cho các em tham gia vào nhiều hoạt động của nhà trường. Trên cơ sở đó chúng tôi phát hiện ra các quần chúng ưu tú để bồi dưỡng. Trong năm vừa rồi chúng tôi cũng gửi đi 5 em học lớp cảm tình đảng, hiện chúng tôi đã trình hồ sơ cho Ban tổ chức Quận ủy để tiến hành kết nạp". Ban Tổ chức quận ủy Liên Chiểu cho biết, kinh nghiệm của quận là luôn đề cao vai trò của tổ chức đoàn, nhất là tổ chức đoàn cơ sở, từ các hoạt động đoàn, đoàn viên ưu tú, nổi bật sẽ được phát hiện, bồi dưỡng, khi đủ điều kiện thì cử đi học lớp cảm tình đảng. Ông Nguyễn Thanh Chương - Trưởng Ban Tổ chức quận ủy Liên Chiểu nhấn mạnh: "Với khối học sinh, sinh viên, công nhân, chúng tôi sẽ linh hoạt trong việc tổ chức các lớp đối tượng Đảng, có thể là tổ chức ngoài giờ hành chính tập trung ở cơ sở trường học để các cháu có thời gian, có điều kiện sắp xếp việc giảng dạy của mình để không vì chuyện học lớp đối tượng Đảng mà ảnh hưởng đến việc dạy và học".

      Dịp 19/5 này, quận Liên Chiểu có 7 đoàn viên được tổ chức kết nạp đảng, trong đó có 2 học sinh, 5 sinh viên các trường cao đẳng, đại học. Đối với các em là cảm tình đảng đủ tiêu chuẩn kết nạp nhưng chưa đủ 18 tuổi để kết nạp, Ban Tổ chức quận ủy sẽ giới thiệu lên chi, đảng bộ nơi các em theo học để tiếp tục quá trình rèn luyện, phấn đấu.

                                                                             Quang Thắng

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 5 8 8 4 6 3
Hôm nay: 13.788
Hôm qua: 13.082
Tuần này: 42.868
Tháng này: 493.056
Tổng cộng: 16.588.463
Đăng nhập