“Điểm tựa” cho trẻ mồ côi
Cập nhật lúc: 13:28 - 27/03/2023 Lượt xem: 943


"Con vô cùng biết ơn và trân trọng sự chở che đùm bọc của các chú Bộ đội ở Ban CHQS quận Liên Chiểu, số tiền hỗ trợ của các chú giúp con rất nhiều để trang trải việc học tập. Con rất biết ơn và cảm động" – Đó là chia sẻ của em Phạm Tấn Phước, ở phường Hòa Hiệp Nam, là trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ, hiện tại em đang sống cùng bà nội đã già yếu. Phước năm nay đang học lớp 10, trường THPT Liên Chiểu. Cuộc sống hiện giờ của em luôn nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của địa phương, cộng đồng xã hội. Thượng tá Phan Văn Hải – Chính trị viên Ban CHQS quận chia sẻ: "Từ nguồn tiết kiệm chi tiêu của CBCS đơn vị với mô hình heo đất tình thương theo gương Bác Hồ, qua sự kết nối của Hội LHPN quận, đơn vị nhận đỡ đầu em Phạm Tấn Phước với mức hỗ trợ 6.000.000 đồng/năm (thời gian nhận đỡ đầu từ năm 2022 đến hết năm 2025). Với sự hỗ trợ này, đơn vị mong muốn phần nào san sẻ, tiếp sức để Phước vượt qua những khó khăn và vươn lên học tập tốt". 

Đảng ủy Ban CHQS quận Liên Chiểu trao hỗ trợ cho em Phạm Tấn Phước

Đồng hành cùng với chương trình "Mẹ đỡ đầu – kết nối yêu thương", thông qua sự kết nối của Hội LHPN phường, Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc cũng đã nhận đỡ đầu 02 trẻ mồ côi là cháu Đồng Minh Anh (học sinh lớp 4, tại trường TH Trần Bình Trọng) và cháu Nguyễn Thị Trinh Hoa (học sinh lớp 6, tại trường THCS Nguyễn Thái Bình) với mong muốn được san sẻ một phần khó khăn cùng các con trong học tập và trong cuộc sống. "Con không còn mẹ, con rất buồn. Được các cô, chú giúp đỡ con rất trân trọng và biết ơn! Con sẽ cố gắng học thật giỏi để ba mẹ và các cô, các chú vui lòng". – bé Đồng Minh Anh bày tỏ.

Bí thư Đảng ủy phường Hòa Hiệp Bắc Phan Công Bằng và Chủ tịch UBND phường Hà Thúc Nhơn nhận đỡ đầu 02 trẻ mồ côi

Tại đợt trao hỗ trợ "Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương" do Hội LHPN quận Liên Chiểu tổ chức vào dịp Tết Nguyên Đán Qúy Mão 2023, 38 em được các đơn vị trao hỗ trợ đợt 02 với mỗi em được nhận 3.000.000 đồng. Rưng rưng xúc động là cảm xúc mà chúng tôi cảm nhận được từ các con khi được các cô chú, cơ quan, đơn vị đỡ đầu trao quà hỗ trợ. Tất cả các con đều bày tỏ lòng biết ơn và sự trân trọng đến các tổ chức, đơn vị là "Mẹ đỡ đầu" của các con. "Sự hỗ trợ của các cô chú Công an quận dành cho con là động lực rất lớn để con cố gắng nỗ lực trong học tập, con sẽ luôn chăm ngoan và học thật tốt để không phụ lòng các cô chú dành cho con". – cháu Bình An (học sinh lớp 7, trường THCS lương Thế Vinh, được Hội Phụ nữ Công an quận Liên Chiểu nhận đỡ đầu) chia sẻ.

Hội Phụ nữ Công an quận Liên Chiểu trao hỗ trợ cho em Bình An (phường Hòa Khánh Bắc)

Bà Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch Hội LHPN quận cho biết: Mới đây, tại dịp Kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, đã có thêm 12 em được quận hội kết nối các đơn vị nhận đỡ đầu, nâng tổng số trẻ mồ côi trên địa bàn quận được nhận đỡ đầu đến nay là 50 em. (mức hỗ trợ mỗi em 6.000.000 đồng/năm, được chia thành 02 đợt vào đầu năm học và dịp Tết Nguyên Đán hàng năm, thời gian nhận đỡ đầu ít nhất là 05 năm hoặc cho đến khi các em đủ 18 tuổi). Qua kết nối vận động từ đầu năm 2022 đến nay đã có 27 tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhận đỡ đầu 50 trẻ với tổng số tiền đã trao hỗ trợ là 595 triệu đồng.

Chủ tịch Hội LHPN quận Liên Chiểu trao bảng nhận đỡ đầu trẻ mồ côi cho Hội phụ nữ 05 phường

Chương trình "Mẹ đỡ đầu-kết nối yêu thương" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Hưởng ứng phát động của Hội cấp trên, Hội LHPN quận Liên Chiểu đã tích cực vận động, kết nối các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cùng chung tay san sẻ yêu thương và bước đầu đã đạt được kết quả rất đáng trân trọng. "Có thể khẳng định rằng, chương trình Mẹ đỡ đầu – kết nối yêu thương là chương trình có ý nghĩa thiết thực và mang đậm tính nhân văn. Thay mặt gia đình các cháu mồ côi, quận hội trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã nhận đỡ đầu các cháu. Chúng tôi sẽ tích cực kết nối và vận động nhiều hơn nữa các đơn vị, tổ chức, cá nhân tiếp tục đồng hành cùng chương trình, để trẻ mồ côi có thêm "điểm tựa" và không có trẻ em nào bị bỏ lại phía sau". – Chủ tịch Hội LHPN quận Liên Chiểu Nguyễn Thị Thanh khẳng định./.     

Đông Phương  

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 5 7 9 0 7 5
Hôm nay: 4.400
Hôm qua: 13.082
Tuần này: 33.480
Tháng này: 483.668
Tổng cộng: 16.579.075
Đăng nhập