Hòa Hiệp Nam: Gặp mặt các đồng chí thoát ly kháng chiến chống Mỹ Xuân Thiều
Cập nhật lúc: 09:28 - 27/03/2023 Lượt xem: 740


Sáng 25/3, tại đình làng Xuân Thiều, Ban Liên lạc thoát ly chống Mỹ Xuân Thiều, phường Hòa Hiệp Nam gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng TP.Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2023) và kỉ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023).

Quang cảnh hội nghị

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Trong không khí ấm áp xen lẫn xúc động nghẹn ngào, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống anh hùng của quê hương và cùng tri ân, tưởng nhớ các đồng đội, các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất nhất đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân.

Lãnh đạo phường Hoà Hiệp Nam tặng hoa chúc mừng

Trong 2 cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, gần 400 thanh niên Xuân Thiều theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc đã thoát ly gia đình lên đường tham gia kháng chiến. Họ đã tham gia vào nhiều lực lượng như bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, an ninh, dân chính, du kích xã, giao liên… Dù trên cương vị nào, các đồng chí cũng luôn trung thành, quả cảm, góp phần làm nên những chiến công hiển hách của quân và dân ta.

Đồng chí Trương Văn Tranh, Trưởng Ban liên lạc thoát ly chống Mỹ Xuân Thiều phát biểu

228 liệt sĩ, 3 Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và hơn 50 Mẹ Việt Nam Anh hùng là minh chứng cho sự kiên trung, anh dũng của các thế hệ cách mạng Xuân Thiều, đồng thời, đó cũng là niềm tự hào và vinh dự cao quý của quê hương Hoà Hiệp Nam.

Trải qua bao thăng trầm biến cố, trong số 400 thanh niên ưu tú thoát ly năm ấy, giờ chỉ còn vẻn vẹn 111 đồng chí. Thời gian qua, các đồng chí luôn gương mẫu, tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động của địa phương; nhiều đồng chí là cán bộ chủ chốt tại các đơn vị, các ban ngành, đoàn thể, khu dân cư… Dù trên bất cứ cương vị, hoàn cảnh nào, các đồng chí cũng luôn tận sức cống hiến tâm trí lực cho quê hương, đất nước.

Bí thư Đảng uỷ phường Phạm Minh phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Minh, Bí thư Đảng uỷ phường Hoà Hiệp Nam bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những công lao to lớn của các đồng chí thoát ly kháng chiến chống Mỹ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như những cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước trong thời bình. Bí thư Đảng uỷ phường bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người lính, luôn là tấm gương sáng để thế hệ trẻ học tập và noi theo; đồng thời, mong muốn các đồng chí sẽ tiếp tục hiến kế cho lãnh đạo địa phương để xây dựng quê hương ngày một giàu mạnh. 

Đồng chí Trương Văn Tranh, Trưởng Ban liên lạc thoát ly chống Mỹ Xuân Thiều tặng quà cho các thân nhân và Mẹ Việt Nam Anh hùng

Kim Hiếu.  

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 7 2 8 8 6 4
Hôm nay: 5.399
Hôm qua: 13.444
Tuần này: 86.219
Tháng này: 140.179
Tổng cộng: 16.728.864
Đăng nhập