Ngân hàng CSXH quận tổ chức phiên giao dịch định kỳ tại phường Hòa Khánh Bắc
Cập nhật lúc: 08:44 - 17/03/2023 Lượt xem: 111


Sáng 16/3, theo định kỳ, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) quận tổ chức phiên giao dịch tại phường Hòa Khánh Bắc. Đến dự phiên giao dịch, có ông Nguyễn Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH quận cùng lãnh đạo NHCSXH quận, UBND phường, tổ chức Hội đoàn thể phường và 52 tổ Tiết kiệm và vay vốn (tổ TK&VV) trên địa bàn phường.

Ông Nguyễn Nhường, ỦV BTV Quận ủy, PCT TT UBND quận, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH quận phát biểu tại phiên giao dịch

Tại phiên giao dịch tháng 3, NHCSXH quận đã thực hiện giải ngân cho 72 hộ có nhu cầu vay vốn hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội theo Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ nhằm tự tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, với tổng số tiền giải ngân hơn 4,2 tỷ đồng.

Họp HĐQT NHCSXH quận tại phiên giao dịch

Được biết, phường Hòa Khánh Bắc hiện đang quản lý 52 tổ TK&VV, tổng dư nợ 123 tỷ đồng với  hơn 2.100 khách hàng còn dư nợ. Với nguồn vốn mới được Ban đại diện quận phân bổ trong đầu năm 2023, NHCSXH quận phối hợp UBND, các hội đoàn thể nhận ủy thác của phường tiếp tục rà soát nhu cầu vay vốn tín dụng theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ đảm bảo đáp ứng nhu cầu vay vốn của các đối tượng chính sách. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trước, trong và sau cho vay để đảm bảo nguồn vốn phát huy được hiệu quả.

Ban đại diện HĐQT NHCSXH quận với Tổ TK&VV tại phiên giao dịch

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Nhường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH quận ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng của UBND, các Hội đoàn thể nhận ủy thác của phường, NHCSXH quận và đặc biệt sự đóng góp nhiệt tình của Tổ trưởng tổ TK&VV trong việc duy trì phiên giao dịch để phục vụ bà con trên địa bàn phường. Bên cạnh đó, ông cũng yêu cầu UBND, các Ban, ngành, hội đoàn thể của phường và NHCSXH quận cần tiếp tục phát huy, thực hiện tốt hơn nữa hoạt động giao dịch, bám sát chỉ tiêu đã giao, phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2023.

Tại phiên giao dịch, Ngân hàng Chính sách xã hội quận cũng triển khai đến hội đoàn thể và tổ TK&VV tiếp tục thu hồi căn cước công dân để bổ sung thông tin khách hàng; triển khai kích hoạt dịch vụ Mobil Banking đến các đối tượng là hội viên đoàn thể và Tổ trưởng tổ TK&VV và tyên truyền, triển khai huy động tiền gửi tiết kiệm của tổ chức, cá nhân.

H. Nghĩa  

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 5 6 4 6 2 3 3
Hôm nay: 17.331
Hôm qua: 17.895
Tuần này: 99.095
Tháng này: 17.331
Tổng cộng: 15.646.233
Đăng nhập