THÔNG CÁO Tại Hội nghị Ban Thường vụ Quận ủy tháng 12-2022

THÔNG CÁO

Tại Hội nghị Ban Thường vụ Quận ủy tháng 12-2022

-----

Ngày 16-12-2022, Ban Thường vụ Quận ủy Liên Chiểu tiến hành tổ chức Hội nghị xem xét, thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng và đảng viên có liên quan đến vi phạm, khuyết điểm khi để xảy ra việc xây dựng 08 nhà trái phép tại tổ 130, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Đồng chí Nguyễn Hà Bắc, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị này, Ban Thường vụ Quận ủy đã xem xét, kết luận một số nội dung sau:

1. Xem xét trách nhiệm đối với Đảng ủy phường Hòa Minh. Ban Thường vụ Quận ủy ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực, quyết tâm, quyết liệt của Đảng ủy phường Hòa Minh đối với việc lãnh đạo, chỉ đạo lĩnh vực trật tự đô thị, mà cụ thể là chống xây nhà trái phép trên địa bàn phường.

Tuy nhiên, trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, Đảng ủy phường Hòa Minh nhiệm kỳ 2020-2025 đã thiếu trách nhiệm, kiểm tra, giám sát dẫn đến việc xây dựng 08 nhà trái phép tại tổ 130, phường Hòa Minh. Xét nội dung, tính chất, mức độ, các yếu tố khách quan, chủ quan và kết quả khắc phục kịp thời, Ban Thường vụ Quận ủy xét thấy, vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy phường Hòa Minh chưa đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật; yêu cầu Đảng ủy phường Hòa Minh nhiệm kỳ 2020-2025 nghiêm túc rút kinh nghiệm sâu sắc.

2. Xem xét thi hành kỷ luật đối với đồng chí Đinh Hữu Phúc, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hòa Minh và đồng chí Phạm Ngọc Lãnh, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Minh.

Căn cứ các quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; xét đề nghị của Đoàn kiểm tra xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Đinh Hữu Phúc và đồng chí Phạm Ngọc Lãnh; xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, hoàn cảnh cụ thể, nguyên nhân vi phạm, kết quả khắc phục kịp thời. Ban Thường vụ Quận ủy nhận thấy với vai trò là Chủ tịch UBND phường, Phó Chủ tịch UBND phường phụ trách lĩnh vực đô thị, các đồng chí Đinh Hữu Phúc và Phạm Ngọc Lãnh đã thiếu trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý để xảy ra xây 08 nhà trái phép tại tổ 130, phường Hòa Minh. Ban Thường vụ Quận ủy quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Đinh Hữu Phúc và đồng chí Phạm Ngọc Lãnh bằng hình thức kỷ luật Khiển trách.