Liên Chiểu: Tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022
Cập nhật lúc: 11:05 - 11/01/2023 Lượt xem: 217

Ngày 10/01, quận Liên Chiểu tổng kết Phong trào Toàn dân BVANTQ năm 2022. Năm qua,  trên địa bàn quận xảy ra 82 vụ PPHS; vi phạm hành chính 121 vụ với 296 đối tượng. Toàn quận xảy ra 18 vụ tai nạn giao thông, 139 vụ va chạm giao thông; cháy nổ 52 vụ, thiệt hại trên 700 triệu đồng.

Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu Nguyễn Đăng Huy chủ trì

Trong năm, Công an quận, phường phối hợp Mặt trận và các ngành, địa phương tổ chức tuyên truyền, phát động phong trào Toàn dân BVANTQ, phòng cháy chữa cháy gần 300 buổi, có trên 42.000 lượt người tham dự; tổ chức tuần tra theo QĐ 8394 bình quân 3.600 lượt/tháng. Qua tuần tra phối hợp đã phát hiện 05 vụ phạm pháp hình sự, kiểm tra thử test 62 đối tượng dương tính chất ma túy; giải tán 341 nhóm thanh niên tụ tập đông người; Nhắc nhở 1.402 trường hợp để xe không có người trông coi; tham gia bảo vệ hiện trường 150 vụ, va chạm giao thông,  phát hiện 208 trường hợp vi phạm luật gia thông đường bộ...

Thượng tá Ngô Trường Tân – Phó Trưởng CAQ Liên Chiểu đánh giá những tồn tại và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Quang cảnh hội nghị

Tiếp tục củng cố các mô hình phòng chống tội phạm, xây dựng tổ dân phố không có tội phạm và tệ nạn xã hội; xây dựng khu dân cư  "An toàn về an ninh, trật tự". Tại hội nghị, các đơn vị đã thảo luận, phân tích những tồn tại và đóng góp những giải pháp để phong trào ngày một phát triển sâu rộng trong nhân dân. Kết luận một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Đăng Huy nhấn mạnh các nội dung quan trọng. Một trong những lưu ý đó là: Tăng cường việc giáo dục pháp luật, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội đưa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát triển về chiều sâu nhằm nâng cao cảnh giác cho nhân dân, phát hiện, giải quyết kịp thời các vụ việc từ cơ sở không để xảy ra điểm nóng, nhất là những vụ việc liên quan đến công tác giải tỏa, đền bù, vệ sinh môi trường; làm tốt công tác phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm, kìm hãm sự gia tăng tội phạm, hạn chế thấp nhất án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn.

Hội nghị tổng kết đã trao tặng Kỷ niệm chương "Bảo vệ An ninh Tổ quốc" cho 31 cá nhân có quá trình đóng góp trong xây dựng phong trào TDBVANTQ; trao tặng Giấy khen của Giám đốc CATP và Giấy khen của Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu  cho 51 tập thể, cá nhân xuất sắc./.

Đông Phương