Liên Chiểu: Tổ chức đợt truyền thông cao điểm về phòng, tránh xâm hại và bảo vệ quyền trẻ em
Cập nhật lúc: 13:25 - 22/12/2022 Lượt xem: 508

Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em quận Liên Chiểu phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh xã hội TP.ĐN vừa tổ chức đợt truyền thông cao điểm về phòng tránh xâm hại và bảo vệ quyền trẻ em năm 2022.

Truyền thông phòng, chống xâm hại trẻ em tại trường THCS Ngô Thì Nhậm

Dịp này, các báo cáo viên của Trung tâm công tác xã hội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.ĐN đã tuyên truyền  cho trên 7.000 em học sinh tại 7 trường THCS trên địa bàn quận Liên Chiểu gồm: trường THCS Nguyễn Lương Bằng, trường Nguyễn Bỉnh Khiêm; trường Đàm Quang Trung; trường Nguyễn Chơn; trường Ngô Thì Nhậm; trường Lê Anh Xuân và trường Nguyễn Thái Bình.

Nội dung các buổi truyền thông tập trung vào các nội dung như: Phổ biến Luật trẻ em 2016 số 102/2016/QH13; các hình thức xâm hại, cách thức phòng ngừa xâm hại trẻ em…Bên cạnh đó, các báo cáo viên cũng cung cấp cho các em học sinh các kiến thức về chăm sóc sức khoẻ tâm thần; các biểu hiện, dấu hiệu rối nhiễu tâm trí; phương pháp thư giãn, ứng phó khi có các vấn đề tâm lí căng thẳng trong cuộc sống, trong học tập…

Đợt truyền thông nhằm nâng cao kiến thức và các kĩ năng nhận biết, phòng ngừa, cách thức xử lí đối với các hành vi xâm hại cũng như các vấn đề sức khỏe, tâm lí học đường....cho các em học sinh. Qua đó, giúp các em nâng cao khả năng tự bảo vệ bản thân và bạn bè khi có tình huống xấu xảy ra.

Kim Hiếu.