Hoà Hiệp Nam: Tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2022
Cập nhật lúc: 10:03 - 09/12/2022 Lượt xem: 559

Sáng 8/12, UBND phường Hoà Hiệp Nam tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Chủ tịch UBND phường Lê Thị Tuyết Mai chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, dưới sự quan tâm, lãnh chỉ đạo sâu sát Đảng uỷ Ban chỉ huy quân sự quận và Đảng uỷ phường, công tác Quốc phòng quân sự địa phương của phường Hoà Hiệp Nam được triển khai thực hiện hiệu quả. Qua đó, xây thế trận Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo động lực phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Trong năm, công tác giáo dục quốc phòng toàn dân được triển khai sâu rộng, đồng bộ. Công tác huy động, xây dựng lực lượng dự bị động viên, huấn luyện dân quân tự vệ được đảm bảo; duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu; nắm chắc diễn biến tình hình, chủ động đối phó và xử lý kịp thời mọi tình huống; tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ, diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Hoàn thành vượt chỉ tiêu giao quân; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; tích cực hỗ trợ bà con trên địa bàn phòng, chống bão lũ; triển khai phương án cứu nạn, cứu hộ cũng như khắc phục hậu quả bão lũ nhanh chóng, hiệu quả…

Đồng chí Lê Kim Nghĩa, Chỉ huy trưởng,  Ban chỉ huy Quân sự phường thông qua báo cáo tổng kết

Năm 2022, Ban chỉ huy quân sự phường Hoà Hiệp Nam được xếp hạng nhì cụm thi đua 5 phường, được các cấp khen thưởng và đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi như: Giải Nhất Hội thi Chính trị viên phó xã, phường giỏi do Bộ chỉ huy quân sự Thành phố tổ chức; Giải Nhất Hội thao Trung đội dân quân cơ động do BCH Quận sự Quận tổ chức.

Năm 2023, phường Hoà Hiệp Nam tập trung triển khai 7 nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiện có hiệu quả công tác Quân sự, quốc phòng địa phương trên địa bàn. Trong đó, tập trung tổ chức giao quân năm 2023 đạt 100% chỉ tiêu giao; triển khai hiệu quả Quyết định số 8809/QĐ-UBND và Quyết định 8394/QĐ-UBND của TP.ĐN; tổ chức xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đủ số lượng, thành phần; phát triển Đảng đạt 24%, đoàn viên 60% trở lên; làm tốt công tác hậu phương quân đội; phấn đấu 100% quân số đạt yêu cầu, 75-80% đạt khá, giỏi về công tác giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự….

Bí thư Đảng uỷ phường Phạm Minh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự quận, lãnh đạo Đảng uỷ phường đã ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng địa phương của phường Hoà Hiệp Nam. Lãnh đạo các cấp khẳng định: Quốc phòng quân sự là nhiệm vụ chính trị quan trọng, đòi hỏi sự quyết tâm, nỗ lực và phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của cả hệ thống chính trị. Thời gian tới, phường cần tiếp tục quán triệt, triển khai nghiêm túc các chủ trương, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; tăng cường công tác phối hợp hiệp đồng giữa các đơn vị; triển khai, hoàn thành tốt các cuộc diễn tập; thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn; làm tốt công tác tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ đạt chất lượng theo kế hoạch...

Thiếu tá Tôn Long Định, Chính trị viên phó, Ban chỉ huy Quận sự Quận phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Kết luận tại hội nghị, Chủ tịch UBND phường Lê Thị Tuyết Mai yêu cầu trong thời gian tới, các ban ngành, đơn vị không ngừng nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng chiến đấu cao. Tập trung quán triệt, cụ thể hóa Nghị quyết của BCH Đảng ủy;  Kế hoạch của UBND phường về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2023 một cách toàn diện, có hiệu quả; Tăng cường phối hợp trong tổ chức tuần tra, kiểm soát địa bàn, chủ động ứng phó, không để xảy ra bị động, bất ngờ; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, bảo đảm an ninh - chính trị, trật tự, an toàn xã hội và bảo vệ rừng đúng quy chế đã ký giữa các lực lượng;  chuẩn bị phương án, sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, bão lụt, hạn hán; Xây dựng lực lượng DQTV đúng, đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng; chuẩn bị tốt cho các hội thi Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã, phường giỏi; hội thi sáng kiến kĩ thuật sắp tới. Tập trung rà soát hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân năm 2023.

Chủ tịch UBND phường Lê Thị Tuyết Mai khen thưởng cho các cá nhân, tập thể xuất sắc

Dịp này, UBND phường khen thưởng cho 1 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quân sự - quốc phòng địa phương năm 2022.

Link Video: https://www.youtube.com/embed/NUE_8ll_oEs

Kim Hiếu.