Trường Mầm Non Tiểu My: Đại hội điểm Công đoàn khối trường học ngoài công lập nhiệm kì 2023 - 2028
Cập nhật lúc: 08:38 - 28/11/2022 Lượt xem: 639


Sáng 26/11, Công đoàn Trường Mầm non Tiểu My tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 nhằm tổng kết hoạt động nhiệm kì qua, đề ra phương hướng nhiệm kì đến, bầu BCH khóa mới và bầu đại biểu dự đại hội cấp trên. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động quận Liên Chiểu lựa chọn tổ chức Đại hội điểm cho khối trường học ngoài công lập để đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo Đại hội Công đoàn các cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Quang cảnh Đại hội

Về dự Đại hội, có lãnh đạo Liên đoàn Thành phố, Quận; Lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo quận Liên Chiểu; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND phường Hoà Hiệp Nam; lãnh đạo Trường Mầm non Tiểu My, đại diện BCH công đoàn các trường và 24 đoàn viên công đoàn nhà trường.

Lãnh đạo các đơn vị tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, với sự đoàn kết, thống nhất cùng nỗ lực vượt khó vươn lên, Công đoàn Trường Mầm non Tiểu My đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chăm lo tốt đời sống của đoàn viên, người lao động.

Nhiệm kì qua, Công đoàn thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức của đoàn viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức kí kết hợp đồng lao động cho 100% đoàn viên, người lao động; thực hiện đúng, đảm bảo các chính sách, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, thất nghiệp. Bên cạnh triển khai hiệu quả các phong trào thi đua như "Lao động giỏi, sản xuất sáng tạo"; "Hai tốt", "Hai giỏi",  "Học tập nâng cao trình độ chuyên môn", đổi mới phương pháp dạy và học...Công đoàn cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các đoàn viên khó khăn, tích cực chung tay phòng, chống dịch Covid, hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng dịch bệnh, bão lũ….

Chủ tịch Công đoàn Lê Thị Phước Lài thông qua báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kì 2017 - 2022

5 năm qua, đã kết nạp thêm 7 đoàn viên công đoàn, kết nạp Đảng cho 1 đoàn viên ưu tú; 100% đoàn viên, người lao động đạt "Gia đình nhà giáo văn hoá"; Trường học đạt cơ quan văn hoá; Công đoàn được đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền.

Với những thành tích đạt được, Công đoàn Nhà trường vinh dự được UBND, Liên đoàn lao động TP.ĐN nhiều lần tặng cờ thi đua "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua"; tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và chăm lo  tốt đời sống người lao động…

Đồng chí Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch Liên đoàn lao động quận Liên Chiểu phát biểu chỉ đạo

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Liên Chiểu ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong thời gian qua của Công đoàn Trường Mầm non Tiểu My. Thời gian tới, Công đoàn cần tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, nghiêm túc nhìn nhận những mặt còn hạn chế để khắc phục, sửa đổi; cùng nỗ lực đoàn kết vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc các chương trình hành động đề ra, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học cũng như các phong trào, hoạt động do Nhà trường và các cấp triển khai.

Đặc biệt, cần sâu sát, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động; kiểm tra, giám sát có hiệu quả việc thực hiện các nội qui, các chế độ, chính sách, thực sự chăm lo quyền, lợi ích hợ pháp, chính đáng và phát huy quyền làm chủ của đoàn viên, người lao động.  Đồng thời, quan tâm hỗ trợ đoàn viên khó khăn và tổ chức các sân chơi lành mạnh, tạo điều kiện giao lưu, kết bạn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động nhà trường.

Bỏ phiếu bầu BCH khoá mới

Nhiệm kì tới, Công đoàn Trường Mầm non Tiểu My đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn nhằm làm tốt chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động; phấn đấu 100% đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động được tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước cũng như các chính sách, chế độ liên quan đến người lao động; 90% cán bộ BCH được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ; 95% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; Công đoàn xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ….

Ban chấp hành khoá mới ra mắt Đại hội

Với tinh thần Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển, Đại hội đã bầu Ban chấp hành khoá mới gồm 3 đồng chí và bầu đại biểu dự Đại hội cấp trên.

Lãnh đạo Quận, phường chụp ảnh lưu niệm cùng đơn vị

Kim Hiếu.  

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 5 0 0 9 2 5 9
Hôm nay: 2.824
Hôm qua: 20.297
Tuần này: 0
Tháng này: 77.039
Tổng cộng: 15.009.259
Đăng nhập