Đoàn ĐBQH thành phố tiếp xúc cử tri Liên Chiểu
Cập nhật lúc: 09:37 - 20/11/2022 Lượt xem: 711

Sáng ngày 19/11, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thành phố Đà Nẵng gồm các ông, bà: Võ Văn Thưởng – Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư TW Đảng; Trần Chí Cường – TUV, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách thành phố, Ủy viên Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội; Trần Đình Chung – Thiếu tướng, Phó Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ - Bộ Công an, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội có buổi tiếp xúc cử tri quận Liên Chiểu nhằm báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cùng dự có các đồng chí: Lương Nguyễn Minh Triết – UV dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch thường trực UBND TP; Ngô Xuân Thắng – Chủ tịch UBMTTQVN TP và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành TP, quận Liên Chiểu và 5 phường.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri Liên Chiểu

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đoàn ĐBQH thành phố báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4 đồng thời thông báo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri Liên Chiểu trong đợt tiếp xúc trước.

Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng

Sau khi nghe báo cáo, cử tri Liên Chiểu tiếp tục đưa ra ý kiến về các vấn đề: cần có thêm những chính sách hỗ trợ chế độ nghỉ hưu mất sức; đầu tư cơ sở hạ tầng tại các khu vực trước kia thuộc dự án Ga đường sắt Đà Nẵng nay đã bị hủy bỏ; tăng cường đầu tư các thiết chế văn hóa để nâng cao chất lượng đời sống nhân dân; đối mới hình thức tiếp xúc cử tri; các thủ tục đền bù khi có tai nạn giao thông xảy ra ở bảo hiểm xe máy chưa được rõ ràng; nâng cấp hệ thống thoát nước trên địa bàn thành phố,…

Cử tri Liên Chiểu nêu kiến nghị

Đại diện Đoàn ĐBQH, lãnh đạo các Sở, ban ngành thành phố, quận Liên Chiểu và 5 phường tiếp thu, trả lời các kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền.

Đồng chí Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch thường trực UBND TP trả lời ý kiến cử tri

Đồng chí Nguyễn Đăng Huy – Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu trả lời kiến nghị của cử tri

Phạm Bình