Phóng sự: Liên Chiểu đẩy nhanh giải tỏa dự án tuyến đường phục vụ quân sự và dân sinh
Cập nhật lúc: 08:43 - 18/11/2022 Lượt xem: 748

            Sau thời gian kéo dài vì nhiều nguyên nhân, hiện nay, dự án Tuyến đường cấp bách chiến lược quốc phòng phục vụ quân sự và dân sinh tại quận Liên Chiểu đã khởi động trở lại. Nút thắt về giải phóng mặt bằng đang được địa phương tập trung tháo gỡ, để dự án thi công đảm bảo tiến độ.

Hộ ông Lê Tiến đạt kí cam kết bàn giao mặt bằng

      Cũng như nhiều hộ dân khác ở khu vực đường Nam Cao nối dài, gia đình ông Lê Tiến Đạt nằm trong diện giải tỏa một phần để thực hiện dự án mở đường cấp bách chiến lược quốc phòng phục vụ quân sự và dân sinh . Căn nhà của ông có diện tích gần 100m2, nay phải bàn giao hơn 40m2 để thực hiện dự án. Vì chủ trương chung, ông Đạt đã đồng ý bàn giao để dự án sớm thi công, dù biết sau giải tỏa, việc sửa sang lại nhà cửa cũng sẽ khó khăn. Ông Lê Tiến Đạt – Phường Hòa Khánh Nam, chia sẻ: "Đối với đường lối chủ trương của nhà nước thì gia đình tôi chấp hành không có ý kiến gì. Đường mở ra rộng rãi thì thuận tiện rất nhiều, nhất là việc đi lại của người dân. Tôi chỉ mong bên phía giải tỏa đền bù và chính quyền địa phương có hướng hỗ trợ để tôi ổn định cuộc sống". Toàn dự án Tuyến đường này tại quận Liên Chiểu có 336 hồ sơ giải tỏa. Đến nay đã phê duyệt pháp lý và phê duyệt giá trị đền bù khoảng 239 hồ sơ. Từ đầu năm đến nay đã có 73 hồ sơ bàn giao mặt bằng, nâng tổng số hồ sơ bàn giao mặt bằng toàn dự án đến nay là 97 hồ sơ. Ông Bùi Trung Khánh – Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam, cho biết: "Hiện nay phường thành lập mộ tổ công tác để tiến hành vận động trực tiếp các hộ dân tại khu vực mở rộng tuyến đường cấp bách chiến lược phục vụ quốc phòng, dân sinh. Chúng tôi lên kế hoạch trong vòng 1 tháng, mỗi tuần 2 lần đi vận động. Qua đây, sẽ tháo gỡ khó khăn, vướng mắt cũng như các kiến nghị của hộ dân đối với hội đồng giải phóng mặt bằng của quận và thành phố".

      Trên tinh thần có mặt bằng đến đâu thì thi công đến đó, đến nay, gói thầu xây lắp dự án tuyến đường này đang được đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ. Các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chế độ giải tỏa đền bù, bố trí tái định cư cho người dân vùng dự án vẫn đang được tập trung tháo gỡ, để dự án có thể sớm thi công hoàn thành, giúp khớp nối hạ tầng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương.

                                                                                      Quang Thắng

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 8 8 6 3 4 0 6
Hôm nay: 508
Hôm qua: 10.913
Tuần này: 43.632
Tháng này: 77.573
Tổng cộng: 18.863.406
Đăng nhập