Đoàn kiểm tra của Sở Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại quận Liên Chiểu
Cập nhật lúc: 22:50 - 14/11/2022 Lượt xem: 798


Trước tình hình dịch sốt xuất huyết (SXH) đang tăng nhanh và nguy cơ lây lan trong cộng đồng, sáng ngày 12/11, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế thành phố tổ chức đợt kiểm tra về công tác phòng, chống dịch SXH tại địa bàn quận Liên Chiểu. Đoàn kiểm tra do Bs. Trần Thanh Thủy, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế làm Trưởng đoàn.


Bs. Trần Thanh Thủy
, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế chủ trì buổi làm việc tại quận Liên Chiểu

Theo báo cáo, hiện nay, Liên Chiểu là địa phương có số ca mắc XSH cao nhất trên địa bàn TP Đà Nẵng với 1.908 ca. So với cùng kỳ năm 2021, tăng 1.659 ca và tập trung số ca mắc tăng cao ở các phường: Hòa Khánh Bắc, Hòa Khánh Nam và Hòa Minh. Để ngăn chặn ổ dịch, quận đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như tổ chức giám sát, điều tra véc tơ, vệ sinh môi trường, loại bỏ nơi ở của bọ gậy, muỗi, tăng cường truyền thông phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên hệ thống website, loa, đài, trong các cuộc họp.... Đã huy động các ban, ngành, đoàn thể, người dân thực hiện tổng vệ sinh môi trường vào thứ 7, Chủ nhật hằng tuần để diệt lăng quăng và triệt phá nơi sinh sản của muỗi, kết hợp việc quét dọn, thu gom rác, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh thoát nước, lấp các nơi ao tù, nước đọng, dẹp bỏ hoặc lật úp các vật dụng, phế liệu ứ đọng nước sau mưa… Đồng thời tăng cường công tác giám sát ổ dịch, ca bệnh tại cộng đồng để kịp thời khoanh vùng, xử lý không để lây lan.


Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đánh giá về chuyên môn tại buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Bs. Trần Thanh Thủy, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế nhấn mạnh: "Ghi nhận những cố gắng của các cơ quan chuyên môn và BCĐ quận Liên Chiểu trong việc thực hiện những biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch SXH trên địa bàn quận. Tuy nhiên, địa phương cần chú trọng tăng cường công tác công tác phòng, chống dịch XSH, nhất là công tác khoanh vùng, không để ổ dịch lây lan, Chú trọng công tác truyền thông đến với người dân nơi có ổ dịch bùng phát. Thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp kết hợp trong công tác phòng, chống dịch; Phát huy đội ngũ cộng tác viên dân số trong công tác xuống địa bàn hướng dẫn người dân. Chỉ áp dụng việc phun hóa chất trong điều kiện cần thiết và tăng cường công tác kiểm tra những khu vực đã ra quân vệ sinh môi trường, tránh việc ra quân hình thức. Tiếp tục thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng bọ gậy nhất là công tác nâng cao ý thức phòng, chống bệnh XSH cho người dân".

H. Nghĩa 

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 5 5 1 8 8 2 2
Hôm nay: 9.925
Hôm qua: 11.661
Tuần này: 33.290
Tháng này: 194.248
Tổng cộng: 15.518.822
Đăng nhập