Hòa Khánh Bắc: Quyết liệt xử lý vi phạm về trật tự đô thị
Cập nhật lúc: 10:32 - 07/11/2022 Lượt xem: 367

Chiều 4-11, UBND phường Hòa Khánh Bắc họp đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tại các tuyến đường trên địa bàn phường. Cuộc họp do ông Bùi Nguyễn Hồng Hải, PCT UBND phường chủ trì.

Ông Bùi Nguyễn Hồng Hải, PCT UBND phường chủ trì cuộc họp

Được biết, sau 2 tháng ra quân và phối hợp với các lực lượng, tình hình trật tự đô thị trên địa bàn phường cơ bản ổn định, nhiều hộ kinh doanh chấp hành việc treo biển hiệu quảng cáo lên tường nhà, không đặt lấn chiếm vỉa hè để lối đi cho người đi bộ tại các tuyến đường: Đặng Dung, Ngô Sĩ Liên, Lạc Long Quân, Nguyễn Lương Bằng và Tôn Đức Thắng. Tình trạng buôn bán, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tại chợ đêm đường Nguyễn Cảnh Chân đã không còn; chấm dứt việc họp chợ trái phép tại đường Đặng Chất. Lực lượng chức năng xử lý, nhắc nhở 479 trường hợp vi phạm về bán hàng rong dưới lòng đường đô thị, đặt để các vật dụng cố định trên vỉa hè, không chấp hành việc treo bảng hiệu quảng cáo lên tường nhà…và đã xử phạt 33 trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông vỉa hè.

Quy tắc phường tịch thu bảng hiệu vi phạm tại đường Ngô Sỹ Liên

Kết luận tại cuộc họp, ông Bùi Nguyễn Hồng Hải, PCT UBND phường nhấn mạnh "UBND phường quán triệt các lực lượng tiếp tục xử lý nghiêm vi phạm, tập trung rút kinh nghiệm trong công tác phối hợp; xác định công tác kiểm tra, xử lý trật tự đô thị là nhiệm vụ thường niên, thường xuyên ra quân xử lý nếu có vi phạm; đề nghị các lực lượng chức năng chủ động xây dựng kế hoạch, có trách nhiệm xử lý trong thẩm quyền. Những hộ có nhu cầu sử dụng phần vỉa hè để kinh doanh (từ mép nhà đến giới hạn vạch trắng), cần đăng ký với UBND phường để được cấp phép theo đúng quy định".

H. Nghĩa