Quang Thành 2B - Chi bộ xuất sắc được nhận Bằng khen của Thành ủy
Cập nhật lúc: 14:32 - 27/10/2022 Lượt xem: 1805


Là Chi bộ duy nhất tại Liên Chiểu được Thành ủy Đà Nẵng tặng Bằng khen "Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền" (giai đoạn 2017-2021). Đây là thành tích đáng phấn khởi để tập thể Chi bộ Quang Thành 2B tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong những năm tiếp theo, góp sức xây dựng địa phương ngày một phát triển vững mạnh.

Chi bộ Quang Thành 2B vinh dự được nhận Bằng khen của Thành ủy Đà Nẵng (Tháng 8/2022)

Ông Nguyễn Văn Chân – Bí thư Chi bộ Quang Thành 2B chia sẻ: "Thành tích này là kết quả từ sự quan tâm lãnh đạo sâu sát của Đảng ủy phường Hòa Khánh Bắc, sự đoàn kết nỗ lực rất lớn của tập thể Chi bộ cùng Ban điều hành các Tổ dân phố (TDP), Mặt trận, các đoàn thể cũng như sự đồng thuận của bà con nhân dân trong khu dân cư. Trong đó, sự ủng hộ của bà con nhân dân là yếu tố quan trọng. Nếu không có sự đồng thuận, đồng tình của người dân thì khó mà hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra".

Ngược về những tháng ngày chống dịch covid-19 để thấy được sự đồng cam cộng khổ, sự đùm bọc lẫn nhau tại khu vực Quang Thành 2B. Cấp ủy Chi bộ cùng các TDP, Mặt trận và các tổ chức thành viên vào cuộc quyết liệt cùng đẩy lùi dịch bệnh. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh thường xuyên, động viên bà con nhân dân chấp hành tốt các quy định về phòng chống dịch, nhất là trong thời điểm "Ai ở đâu thì ở đó". Đảng nói - dân tin, bà con nhân dân nghiêm túc chấp hành chủ trương, mệnh lệnh từ cấp trên, không để xảy ra các vi phạm về phòng chống dịch. Để đảm bảo cuộc sống bình yên cho người dân những ngày covid-19 diễn biến phức tạp, Cấp ủy chi bộ cùng các TDP, Mặt trận và các chi hội đoàn thể đã không quản ngại trong vận động mạnh thường quân chung tay san sẻ khó khăn cùng bà con trong thời điểm dịch bệnh. Kết quả đã vận động được trên 260 triệu đồng để tiếp sức, hỗ trợ công tác phòng chống dịch cũng như giúp đỡ những trường hợp khó khăn. Đồng thời vận động các chủ cho thuê trọ thực hiện miễn giảm tiền thuê trọ với số tiền trên 360 triệu đồng; vận động cán bộ đảng viên ủng hộ Quỹ vacxin với số tiền 12.000.000 đồng. Tại thời điểm dịch bệnh, KDC Quang Thành 2B được địa phương khen tặng "Vùng xanh an toàn". Đ/c Bí thư Chi bộ và Ban điều hành chống dịch KDC được UBND quận tặng Giấy khen; Chi hội Phụ nữ được quận và phường khen thưởng.

Chia sẻ với hộ gia dình có ma chay

Cấp ủy Chi bộ Quang Thành 2B luôn sâu sát các Tổ dân phố, kịp  thời định hướng và chỉ đạo các Tổ dân phố tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương. Từ đó, người dân nắm bắt và thực hiện tốt các chỉ tiêu pháp lệnh hàng năm, các loại quỹ, phí ở KDC luôn đạt và vượt 100%. Công tác xóa nghèo được KDC chú trọng, trong 5 năm qua đã vận động kinh phí trên 100 triệu đồng, tiếp sức giảm nghèo 38 hộ ở khu dân cư, từng bước nâng cao đời sống của bà con nhân dân trong khu vực. Ông Nguyễn Nam Tuấn - Tổ trưởng TDP số 7, Quang Thành 2B chia sẻ: "Các TDP trong KDC luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sâu sát của Cấp ủy chi bộ, nhờ đó các chương trình hành động đề ra luôn được triển khai thực hiện thông suốt và đạt kết quả tốt, các chỉ tiêu pháp lệnh hàng năm luôn đạt và vượt. Cán bộ và nhân dân trong KDC luôn đoàn kết, đồng thuận và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm".

Tiếp sức sinh viên thuê trọ cùng vượt qua đại dịch

Khu dân cư Quang Thành 2B nằm ở khu vực gần Trường Đại học Bách khoa gồm 05 TDP (Tổ 3 đến Tổ 7) với trên 3000 nhân khẩu. Chi bộ hiện có 24 đảng viên. Bằng sự đoàn kết thống nhất cao, Chi bộ luôn là "điểm sáng" nhiều năm liền trên tất cả các mặt công tác. "Bằng khen của Thành ủy Đà Nẵng trao tặng là niềm tự hào, là động lực rất lớn để tập thể Chi bộ, cán bộ và nhân dân Quang Thành 2B tiếp tục nỗ lực, phấn đấu trong những năm tiếp theo, để xứng đáng với phần thưởng cao quý và góp phần xây dựng địa phương ngày một phát triển". – Bí thư Chi bộ Nguyễn Văn Chân khẳng định./.

Đông Phương  

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 6 4 0 7 9 9
Hôm nay: 11.430
Hôm qua: 12.496
Tuần này: 0
Tháng này: 52.114
Tổng cộng: 16.640.799
Đăng nhập